Phân tích 5 lợi thế cạnh tranh của Vinamilk

Please follow and like us:

Thị trường với nhiều công ty, doanh nghiệp cùng sản xuất và kinh doanh vậy nên mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng trở nên khốc liệt hơn. Đối với vinamilk để đứng vững và thành công trong thị trường doanh nghiệp đẫ xây dựng được những lợi thế cạnh tranh nhất định. Sau đay em xin phân tích một số lợi thế cạnh tranh của Vinamilk.
Thứ nhất, Chúng ta có thể thấy Vinamilk là một thương hiệu mạnh, thương hiệu nổi tiếng. Chính vì vậy đem lại cho công ty rất nhiều lợi thế trong việc đưa một sản phẩm mới tới thị trường, khách hàng và người tiêu dùng.
Thứ hai, Công ty vinamilk xây dựng được hệ thống phân phối lớn. với hơn 180 nhà phân phối cùng với 80.000 nhà bán lẻ trong hệ thống kênh phân phối của mình. Một hệ thống kênh phân phối lớn sẽ giúp hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty, phân phối hàng hóa được đảm bảo thuận lợi nhất.
Thứ ba, công ty xây dựng được các nhà máy sản xuất với 3 nhà máy sản xuất lớn. Cùng với đó xây dựng được vùng nguyên liệu sạch, đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật nên công ty làm chủ được chất lượng sản phẩm cạnh tranh lại với những hãng sản xuất khác trên thị trường.
Thứ tư, Đa dạng hóa sản phẩm, với nhiều mặt hàng, chủng loại sản phẩm được công ty phân phối ra thị trường là một lợi thế cạnh tranh rất lớn của công ty đối với những đối thủ còn lại. Với hơn 200 mạt hàng do làm chủ được công nghệ, đồng thời kiểm soát được chấ lượng sản phẩm cùng với đó là kiểm soát được từ khâu nghuyên liệu, sản xuất và tiêu thụ nên mức giá của công ty có sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường.
Như vậy có thể thấy công ty Vinamilk đã xây dựng cho mình được những lợi thế cạnh tranh khá hoàn hảo trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường có những biến động nhất định, sự gia nhập của những đơn vị mới, xu hướng thị trường cũng có sự dịch chuyển vậy nên công ty vẫn cần tập trung đưa ra những phương hướng, chiến lược cụ thể nhằm duy trì và phát huy những năng lực cạnh tranh của mình đảm bảo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số nội dung như sau:

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC CHỨC NĂNG CỦA VINAMILK, CHIẾN LƯỢC NHÂN LỰC, CHIẾN LƯỢC MARKETING

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH TOÀN CẦU CỦA VINAMILK

Phân tích Chiến lược “tập trung theo khác biệt hóa” của Vinamilk

Phân tích Chiến lược “khác biệt hóa” của Vinamilk

Chiến lược “Chi phí thấp” của Vinamilk

Chiến lược phát triển của Vinamilk

Phân tích môi trường ngành và đánh giá điểm mạnh, yếu của Vinamilk

Phân tích môi trường vĩ mô và rút ra những cơ hội, thách thức của Vinamilk

Phân tích 5 lợi thế cạnh tranh của Vinamilk

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *