Nghiên cứu cơ hội đầu tư là gì ? Cho ví dụ minh họa ?

Please follow and like us:

Nghiên cứu cơ hội đầu tư:

Đây là giai đoạn hình thành dự án và là bước nghiên cứu sơ bộ nhằm xác định triển vọng đem lại hiệu quả và sự phù hợp với thứ tự ưu tiên trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, của ngành trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của vùng, của đất nước. Nội dung của việc nghiên cứu cơ hội đầu tư  là xem xét nhu cầu và khả năng cho việc tiến  hành một công cuộc đầu tư, các kết quả và hiệu quả sẽ đạt được nếu thực hiện đầu tư.

Để phát hiện các cơ hội đầu tư cần xuất phát từ những căn cứ sau đây:

Chiến lược phát triển kinh tế xã hội của vùng, của đất nước, hoặc chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ của ngành, của cơ sở. Đây là định hướng lâu dài cho sự phát triển.

Nhu cầu của thị trường trong nước và trên thế giớ về các mặt hàng hoặc hoạt động dịch vụ cụ thể nào đó.

Hiện trạng của sản xuất và cung cấp các mặt hàng và hoạt động dịch vụ đó trong nước và trên thế giới.

Tiềm năng sẵn có về tài nguyên thiên nhiên, lao động, tài chính, quan hệ quốc tế… có thể khai thác để có thể chiếm lĩnh được chỗ trống trong sản xuất và tiến hành các hoạt động dịch vụ trong nước và thế giới. Những lợi thế so sánh với thị trường ngoài nước, so với các địa phương, các đơn vị trong nước.

Ví dụ:  công ty Hoa ban Food Chuyên kinh doanh thực phẩm, gia vị , đặc sản tây bắc có cửa hàng tại hà nội. Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành cho Tây Bắc sự quan tâm sâu sắc với nhiều chính sách ưu đãi về phát triển KT-XH, xoá đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. với nhiều chính sách quan tâm đến việc phát triển văn hóa và du lịch tại các tỉnh tây bắc. Chính vì vậy việc quảng bá văn hóa và ẩm thực độc đáo của tây bắc càng được chú trọng. Hoa ban food đã và đang làm được điều đó sau 5 năm thành lập và phát triển công ty đã trở thành doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm ,gia vị tây bắc đến thị trường Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước. quảng bá văn hóa thông qua kênh Youtube hoa ban food của doanh nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu ẩm thực, thưởng thức ẩm thực của người dân cũng ngày càng nâng cao. Với các sản phầm đa dạng của mình Hoa ban food  có thể đáp ứng nhu cầu của những thực khách khó tính nhất. có nhiều khách hàng từ các tỉnh miềm nam đặt hàng qua website của công ty.

Sau 5 năm hoạt động công ty đã tạo được nguồn ngyên liệu khai thác ổn định với chất lượng sản phẩm tốt nhất đủ khả năng cung cấp cho thị trường hà nội cũng như các thị trường khác.

Xuất phát từ những căn cứ trên công ty nhận thấy cơ hội đầu tư mở thêm của hàng tại thành phố hồ chí minh nhằm cung cấp  và quảng bá sản phẩm tại  các tỉnh miền nam với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Ví dụ 2 :

Tại Công ty TNHH Một Thành Viên Phúc Trường Minh. công ty có ngành nghề kinh doanh chính là quảng cáo bao gồm thiết kế website, in ấn và cung cấp hạ tầng số trên internet.

Trong xu thế phát triển chung, để sản phẩm và dịch vụ của công ty đáp ứng được yêu cầu và thị hiếu cao của những thị trường khó tính thì chất lượng sản phẩm là rất quan trọng  đặc biệt là các dịch vụ của công ty cần được nâng cấp và nâng cao tính cạnh tranh. Hiện nay công nghệ điện toán đám mây là một công nghệ mới hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như người tiêu dùng so với công nghệ cũ công ty đang sử dụng. Nước ta là một quốc gia hội nhập đảng và nhà nước luôn có chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp trong nước áp dụng công nghệ mới vào việc sản xuất , kinh doanh của mình, với nghành công nghệ thông tin nói chung và hạ tầng dịch vụ internet nói riêng  là một ngành mới, phát triển và đem lại lợi nhuận cao. Hiện nay khi chất lượng internet được nâng cao việc sử dụng các dịch vụ cho thuê máy chủ ảo , cung cấp cấp bộ nhớ lưu trữ trên internet ngày càng có nhu cầu cao hơn , tuy nhiên  có nhiều vấn đề sảy ra như bảo mật dữ liệu, cách chính sách về quyền  sử dụng tài liệu….. Công ty TNHH Một Thành Viên Phúc Trường Minh với kinh nghiệm 5 năm hoạt động trong lĩnh vực này nên có đủ nguồn vốn cũng như nguồn  nhân lực chất lượng cao, có nhiều chuyên gia  có thể sử lý các sự cố liên quan và tiếp nhận công nghệ mới giúp khách hàng có thế có những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ của công ty.  Với những căn cứ trên công ty nhận thấy cơ hội đầu tư và triển khai hạ tầng máy chủ điện toán đám mây nhằm phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ. Công nghệ mới giúp công ty có thể tăng khả năng khai thác phần cứng với việc dùng chung tài nguyên giữa các khách hàng cũng như  đảm bảo an toàn cho hệ thống  với những chính sách an toàn dành cho đám mây thông qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty đối với khách hàng.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *