Lựa chọn 5 sản phẩm mà anh chị đang quan tâm tới việc đưa chúng ra thị trường nước ngoài. Hãy lựa chọn thị trường nước ngoài mà anh chị mong muốn đưa sản phẩm này gia nhập, hãy đánh giá áp lực trên thị trường quốc tế đối với sản phẩm này.

Please follow and like us:

Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Sản xuất Việt nội thất được thành lập vào ngày 03/04/2009 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội ký quyết định với giấy phép đăng kí kinh doanh số 0103671313.  Công ty có khả năng sản xuất và kinh doanh các mặt hàng từ mây, tre , trúc, gỗ…..

– Sản xuất, liên kết sản xuất các mặt hàng nội thất từ nguyên liệu tre, trúc, mây, cói, guột, gỗ trên dây truyền công nghệ tiên tiến kết hợp với thủ công truyền thống.

– Công ty trực tiếp kinh doanh các mặt hàng được sản xuất từ gỗ, lâm sản, các mặt hàng nông sản do công ty tự sản xuất hoặc do liên doanh liên kết sản xuất không nằm trong danh mục cấm của Nhà nước.

Quá trình phát triển sản xuất không ngừng của công ty đòi hỏi công ty cần có một thị trường tiêu thụ rộng hơn. Chính vì vậy  công ty quyết định lựa chọn 5 sản phẩm bán chạy nhất của mình là: bàn ghế mây tre đan, tủ thờ, chiếu trúc, ghế lười, tủ bát, để đưa ra thị trường nước ngoài tiêu thụ. Trung quốc là một thị trường lớn với nhiều nét văn hóa giống với nước ta nên đây sẽ là quốc gia mà doanh nghiệp hướng đến tuy nhiên đây là một thị trường nước ngoài nên công ty không thể tránh khỏi những áp lực của thị trường đối với những sản phẩm của công ty.

            Trung quốc là một quốc gia với thị trường lớn, tuy nhiên chính phủ trung quốc với những chính sách của mình luôn thúc đẩy nhân dân dùng hàng trong nước, có nhiểu sản phẩm nước ngoài bị cấm tại trung quốc như các sản phẩm apple…, cùng với đó là các công nghệ làm giả, làm nhái của Trung Quốc có thể làm giả rất nhiều sản phẩm của những công ty nước ngoài và bán với mức giá rẻ hơn. Nên đây là một thị trường lớn nhưng cũng có rất nhiều áp lực đối với những sản phẩm của công ty tới từ môi trường kinh doanh của quốc gia này. Chính vì vậy nên lựa chọn phương thức thâm nhập thị trường này bằng hình thức xuất khẩu vừa giảm được chi phí vừa tránh được những áp lực đến từ môi trường kinh doanh của quốc gia này.

Văn hóa Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với nước ta tuy nhiên vẫn có sự khác biệt nhất định. Ví dụ như trong 12 con giáp nước ta có con mèo thì bên Trung Quốc có con thỏ thay thế. Chính vì vậy các sản phẩm tủ thờ của công ty cần có những nghiên cứu để có những thiết kế, họa tiết trang trí linh vật cho phù hợp với văn hóa nước ngoài.

            Trung Quốc là một quốc gia có truyền thống và kỹ thuật trong việc sản suất những sản phẩm mỹ nghệ, những sản phẩm từ các công ty đối thủ tại đây có sức cạnh tranh rất lớn đối với những sản phẩm của công ty. Thị trường lớn nên cũng thu hút rất nhiều doanh nghiệp từ khắp thế giới tập trung với nhiều sản phẩm thay thế cùng những chiến lược kinh doanh khác nhau cạnh tranh với doanh nghiệp. Áp lực cạnh tranh còn đến từ chính những nhà cung cấp nguyên liệu của doanh nghiệp trong nước, khi cần một lượng lớn nguyên liệu thì có thể nhũng nhà cung cấp không thể đáp ứng, những nhà cung cấp đáp ứng được thì có thể tăng giá đẩy chi phí sản xuất của doanh nghiệp lên cao.  Chính vì vậy để tồn tại và phát triển tại thị trường đông dân nhất thế giới này với một tiềm lực hạn chế như công ty thì chúng ta cần tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trong những sản phẩm của công ty.

Tóm lại việc gia nhập một thị trường nước ngoài như Trung Quốc đem lại cho công ty nhiều lợi ích tuy nhiên có rất niều áp lực , thách thức chờ đợi công ty ở phía trước để vượt qua những áp lực đó cần có những chiên lược kinh doanh và những kế hoạch kinh doanh phù hợp để vượt qua những thách thức đó.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *