Khái niệm mục tiêu của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Please follow and like us:

Khái niệm mục tiêu của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Khái niệm
Đào tạo và phát triển là các hoạt động để duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tổ chức, là điều kiện quyết định để các tổ chức có thể đứng vững và thắng lợi trong môi trường cạnh tranh. Do đó trong các tổ chức, công tác đào tạo và phát triển cần phải được thực hiện một cách có tổ chức và có kế hoạch.
Phát triển nguồn nhân lực (theo nghĩa rộng) là tổng thể các hoạt động học tập có tổ chức được tiến hành trong những khoảng thời gian nhất định để nhằm tạo ra sự thay đổi hành vi nghề nghiệp của người lao động.

khi hoc tieng anh giao tiep với những đứa bạn thân ở trung tâm gần nhà một thời gian mà tiếng anh mình lên hơi chậm, do mình học dở hay do phương pháp dạy cũ quá chăng. mình đã tìm hiểu và biết được một phương pháp độc đáo hay ơi alf hay luôn. chỉ cần có 1 chiếc điện thoại là bạn có thể học được tiếng anh giao tiếp rồi đó https://testuru.com dành cho những bạn nào cần nhé, rất hay và bổ ích đó. mong rằng mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho nhiều bạn ^^. ai cần tài liệu thì ib mình để mình gửi cho link tải ielts về mà học nha.

Mục tiêu của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
Mục tiêu chung của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là nhằm sử dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có và nâng cao tính hiệu quả của tổ chức thông qua việc giúp cho người lao động hiểu rõ hơn về công việc, nắm vững hơn về nghề nghiệp của mình và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình một cách tự giác hơn, với thái độ tốt hơn, cũng như nâng cao khả năng thích ứng của họ với các công việc trong tương lai.
Tầm quan trọng của Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực
• Để đáp ứng yêu cầu công của việc tổ chức hay nói cách khác là để đáp ứng nhu cầu tồn tại và phát triển tổ chức.
• Để đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển của người lao động.
• Đào tạo và phát triển là những giải pháp có tính chiến lược tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

 
Tham khảo thêm:
Trình tự xây dựng một chương trình đào tạo/phát triển
Ưu điểm và Nhược điểm của phương pháp đào tạo trong công việc
Các phương pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
Khái niệm mục tiêu của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *