Xác định mục tiêu truyền thông marketing theo phương pháp DAGMAR của chương trình IMC cho một sản phẩm bất kì tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Please follow and like us:

Xác định mục tiêu truyền thông marketing theo phương pháp DAGMAR của chương trình IMC cho một sản phẩm bất kì tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm Đồ chơi trẻ em tại Vương quốc Đồ chơi My Kingdom với chiến dịch quảng cáo mùa Noel là sản phẩm Búp bê Elsa cùng các phụ kiện – Phim hoạt hình Nữ hoàng Băng giá.

1.Mục tiêu phải cụ thể và thẩm định được.

Đối tượng khách hàng là trẻ em, đúng hơn là các bậc phụ huynh. Mặc dù những đứa trẻ là người yêu thích các món đồ chơi nhưng bố mẹ mới là người quyết định mua chúng. Hầu như 90% các bậc phụ huynh có con nhỏ đều biết đến bộ phim hoạt hình nổi tiếng Nữ hoàng Băng giá từng làm mưa làm gió khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 và vừa qua đã công chiếu phần 2 vào tháng 11/2019. Bộ phim này được các trẻ em trên toàn thế giới vô cùng yêu thích, đặc biệt là các bé gái, và hầu như các bé gái đều thích búp bê.

2.Mục tiêu phải xác định đúng khách hàng mục tiêu.

Đối với sản phẩm đồ chơi Búp bê Elsa và các phụ kiện thì tập khách hàng mục tiêu sẽ mang những đặc điểm sau:

Là phụ huynh của các trẻ em và có thu nhập ổn định từ 5 triệu;

Về độ tuổi: Các bé học sinh mẫu giáo, tiểu học;

Giới tính: Các bé gái;

Khu vực sống: Khu vực dễ dàng và thuận lợi cập nhật các xu hướng, tiếp cận các hình ảnh poster quảng cáo như trung tâm thành phố;

Sở thích: Yêu thích phim hoạt hình Nữ hoàng Băng giá;

Nhu cầu: Được hoá trang thành công chúa Elsa hoặc sở hữu Búp bê Elsa.

3.Mục tiêu phải xác định điểm khởi đầu và mức độ thay đổi mong muốn.

Phần 2 của Nữ hoàng Băng giá được công chiếu vào cuối tháng 11/2019 là thời điểm cận kề Lễ Giáng sinh. Do đó cần thực hiện chương trình quảng cáo ngay sau khi bộ phim công chiếu với nhiều hình thức như “Chương trình ông già Noel giao quà cho bé” , “Chương trình khuyến mãi Xmas 2019”

Dự kiến tăng 5-10% doanh thu cho mặt hàng này. Bởi cuối năm là thời điểm mà nhiều mặt hàng dành cho trẻ em cũng được bán rất chạy, nhất là trẻ em sẽ được tặng quà giáng sinh nên mặt hàng đồ chơi cũng sẽ tăng doanh số lên từ 5-10 lần so với những thời gian khác trong năm.

4.Phải định rõ thời hạn hoàn thành mục tiêu

Thời hạn cho chương trình khuyến mãi: Trong vòng 02 tháng, tháng 11-12/2019, từ lúc công chiếu bộ phim cho đến cuối năm. Do thời gian diễn ra đợt sale cũng rất gần so với Noel và Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch, chính vì vậy mà những món quà nhân đồ chơi mà bố mẹ tặng các bé nhân dịp này sẽ mang nhiều ý nghĩa nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *