Xây dựng mục tiêu truyền thông marketing MỚI (khác với Doanh nghiệp đã làm) theo phương pháp DAGMAR của chương trình IMC cho một sản phẩm bất kì tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Please follow and like us:

Xây dựng mục tiêu truyền thông marketing MỚI (khác với Doanh nghiệp đã làm) theo phương pháp DAGMAR của chương trình IMC cho một sản phẩm bất kì tại thị trường Việt Nam hiện nay.
– Mục tiêu truyền thông marketing: trong vòng 5 tháng, chương trình truyền thông tập trung vào thông báo ra thị trường về việc Pepsi ra mắt một loại thức uống trái cây mới Frutly dành cho 1.200.000 đối tượng người tiêu dùng có độ tuổi từ 16-24 tuổi tại 3 thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với công thức hoàn toàn mới từ nước trái cây, nước và chất điện giải, không chứa đường và chất tạo ngọt nhân tạo; sản phẩm có hình dáng đẹp và chất lượng khá vượt trội so với các sản phẩm trước đây, sẽ có bước đầu tạo ấn tượng tốt trong tâm trí người tiêu dùng. Sản phẩm được đưa ra thị trường với mục đích làm cho NTD biết đến , sau đó sẽ hiểu về sản phẩm và cuối cùng là thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm. Mới xuất hiện trên thị trường, sản phẩm có đặc tính riêng biệt nên có thể tạo lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm hiện đang có mặt trên thị trường. trên thị trường hiện tại bị chiếm lĩnh bởi các nhãn hàng đã có mặt trên thị trường và được khá nhiều người tin dùng như: 7up, Mirinda, Coca Cola…Sản phẩm sẽ được giới thiệu đến NTD bằng cách quảng cáo trên LCD tại thang máy của các tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng trong khoảng ngắn thời gian và hiệu chỉnh lặp lại sao cho hợp lý, giúp mọi người có thể nhìn thấy, kích thích sự tò mò về sản phẩm đối với NTD. Đặc biệt, có chương trình giảm giá 30% trong 3 tháng giới thiệu sản phẩm, thời gian thực hiện chương trình khuyến mãi từ ngày 1/9/2021 đến ngày 1/12/2021 với khung giờ từ 7h-21h hàng ngày Sản phẩm sẽ được trưng bày, tiếp cận đến với NTD tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn như Gigamall, Mega Market…Tại điểm bày bán, nhân viên tiếp thị sẽ chủ động phát tờ rơi và giới thiệu tính năng khác biệt, ưu điểm của sản phẩm , tư vấn tận tình và chi tiết cho NTD, thực hiện các hoạt động bán hàng.
Xác định mục tiêu theo mô hình DAGMAR:
 Mục tiêu phải cụ thể và thẩm định được: mục tiêu của chương trình IMC là thông tin đến 1.200.000 người tiêu dùng có độ tuổi từ 16-24 tuổi về sự có mặt của sản phẩm nước trái cây Frutly tại thị trường Việt Nam, cụ thể là tại 3 thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh. Mục tiêu là trong vòng 5 tháng sẽ đưa sản phẩm mới thâm nhập thị trường nước giải khát tại Việt Nam. Với quy mô dân số của 3 thành phố, thì 1.200.000 đối tượng người tiêu dùng từ 16-24 tuổi có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm là có thể đạt được, giúp nhanh chóng thu được lợi nhuận và đạt được những mục tiêu chung của doanh nghiệp.
 Mục tiêu phải xác định đúng khách hàng mục tiêu: với mức giá chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng, nên Pespsi nhắm đến đối tượng là học sinh, sinh viên có thu nhập dưới 2 triệu đồng để biết đến và sử dụng sản phẩm. Nước uống trái cây được xem là thức uống ưa chuộng của phần lớn đông đảo học sinh, sinh viên nên mức giá như vậy là phù hợp.
 Mục tiêu phải xác định điểm khởi đầu và mức độ thay đổi mong muốn: khi mới có mặt trên thị trường, mục tiêu cần hướng tới là số người biết đến sản phẩm, chưa quan tâm đến lợi nhuận, nhưng qua một khoảng thời gian tổ chức các hoạt động quảng cáo, hoạt động marketing, khuyến mãi có thể tăng mức độ tiếp cận và sử dụng sản phẩm lên từ 5% đến 40% với người tiêu dùng từ 16-24 tuổi trong giai đoạn giới thiệu và phát triển sản phẩm.
 Phải định rõ thời hạn hoàn thành mục tiêu: các hoạt động IMC được thực hiện trong vòng 5 tháng để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, sau 5 tháng sẽ có những tác động tích cực đến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, tạo ra sự ưa chuộng về sản phẩm trong phần lớn người tiêu dùng từ 16-24 tuổi đã sử dụng sản phẩm, do đó, phải tăng mức độ sử dụng sản phẩm cao hơn 5 – 40 % so với mục tiêu ban đầu, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *