Thị trường ngách là gì? Hãy phân tích thị trường ngách trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh

Please follow and like us:

Thị trường ngách là gì? Hãy phân tích thị trường ngách trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách (niche market) được hiểu là một phân đoạn nhỏ của thị trường hay một khoảng trống thị trường với mục tiêu gồm một nhóm khách hàng riêng biệt. Doanh nghiệp lựa chọn thị trường ngách tức là tập trung nỗ lực cho phần lớn thị trường nhỏ chứ không cạnh tranh để giành thị phần trong thị trường lớn mà sẽ đi theo hướng kinh doanh theo nhu cầu của thị trường.

Hãy phân tích thị trường ngách trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh

Đối với ngành công nghiệp điện thoại di động thị trường ngách là sự lựa chọn khôn ngoan cho một người kinh doanh mới bắt đầu. Chúng ta có thể thấy thị trường sản phẩm mới có nhiều doanh nghiệp hiện tại đang kinh doanh như: FPTshop, thế giới di động, Cellphone, Viettel, hoàng hà… Cùng với đó có rất nhiều hãng điện máy như: Nguyễn kim, HC, Pico.. cũng tham gia vào thị trường điện thoại mới. Như vậy có thể thấy thị trường ngành công nghiệp điện thoại thông minh có sự cạnh tranh khốc liệt đến từ những đối thủ bán lẻ. Cùng với đó những doanh nghiệp sản xuất như: Sam sung, opple, Apple, One plus… cũng đang chiếm lĩnh hầu hết các phân khúc thị trường điện thoại thông mình. Như vậy để tìm được chỗ đứng trên thị trường công nghiệp điện thoại thông minh một doanh nghiệp có thể tìm kiếm và phát triển thị trường ngách. Cụ thể có thể sử dụng ý tưởng điện thoại siêu sang, siêu đắt và siêu độc dành cho một số nhóm đối tượng cụ thể ví dụ: Doanh nhân, game thủ đây là hướng đi mà một số hãng đang áp dụng như RAZER PHONE đang thực hiện. Hoặc có thể hướng tới phan khúc siêu rẻ như một số hãng của Ấn độ đang thực hiện.
Với thị trường ngách sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt tính cạnh tranh và tập trung phát triển được tập khách hàng của doanh nghiệp một cách nhanh chóng hơn.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *