Giả sử anh chị là trưởng phòng kinh doanh của công ty đồ gỗ và nội thất Hà nội. công ty mới đưa ra một dòng sản phẩm thông minh với nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm . anh / chị hãy lập kế hoạch  bán hàng đối với sản phẩm mới đó trong vòng 6 tháng.

Please follow and like us:

Giả sử anh chị là trưởng phòng kinh doanh của công ty đồ gỗ và nội thất Hà nội. công ty mới đưa ra một dòng sản phẩm thông minh với nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm . anh / chị hãy lập kế hoạch  bán hàng đối với sản phẩm mới đó trong vòng 6 tháng.

Bài làm

Kế hoạch bán hàng đối với sản phẩm mới trong  vòng 6 tháng.

 • Mô tả sản phẩm : công ty đồ gỗ và nội thất hà nội là một công ty đã có một lượng khách hàng nhất định từ những sản phẩm trước đó của công ty. Qua quá trình nghiên cứu công ty đã đưa ra một snar phẩm mới  thông minh với nhiều công dụng trong một sản phẩm . Nhận thấy đây là sẩn phẩm tiềm năng có cơ hội phát triển  thị trường cũng như tăng doanh số  và lợi nhuận cho công ty và đem lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng. Chính vì vậy công ty quyết định đẩy mạnh việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm mới này trong 6 tháng tới.
 • Phân tích thị trường:
 • Do đây là sản phẩm mới thị trường chưa có đơn vị nào cung cấp mà công ty đỗ gỗ và nội thất Hà Nội là một đơn vị đã có kinh nghiệm cũng như lượng khách hàng  tin tưởng nên việc cung cấp sản phẩm ra thị trường có nhiều thuận lợn hơn.
 • Tuy nhiên khi sản phẩm được tung ra thị trường chỉ cần 1 thời gian ngắn sau xẽ suất hiện những sản phẩm với mẫu mã và chức năng tương tự  chính vì vậy chiến lược cạnh tranh với những sản phẩm như vậy cần được công ty quan tâm.
 • Đồ gỗ và nội thất gỗ là các sản phẩm đánh trọng tâm vào những khách hàng cao cấp.  vậy nên  sản phẩm mới của công ty cần có chiến lược quảng cáo phù hợp sao cho những ích lợi, sự khác biệt của sản phẩm được khách hàng biết tới.
 • Chiến lược thực hiện trong 6 tháng đầu :
 • Chiến lược tiếp thị , quảng bá:

+) trong tháng đầu tiên: tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm  và tạo nhiều nguồn quảng cáo để quảng bá sản phẩm.

Hình thức quảng cáo :  quảng cáo bander trực tuyến, quảng cáo từ khóa google , tờ rơi giới thiệu sản phẩm  đây là những hình thức quảng cáo giá rẻ và tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng .

+)trong các tháng tiếp theo : duy trì đều đặn  các quảng cáo với số lượng khác nhau tùy từng thời điểm của thị trường. trong những tháng cao điểm mua sắm nên đẩy mạnh quảng cáo  nhiều hơn.

 • Chiến lược tiếp thị quảng bá cần làm cho càng nhiều khách hàng biết tới sản phẩm của công ty càng tốt.
 • Chiến lược bán hàng :

+) công ty xây dựng Web bán hàng vừa với mục đích quảng bá sản phẩm đồng thời phục vụ nhu cầu mua sắm online của khách hàng. Khi bán hàng online cần tạo được niềm tin đối với khách hàng cũng như phải giao hàng đúng hẹn cho khách.

+)tại cửa hàng của công ty cần đảm bảo thái độ phục vụ của nhân viên tốt nhất làm hài lòng khách hàng khi đến mua hàng .

+)sau mỗi tháng nhân viên kinh doanh cần gửi các báo cáo kết qquanr kinh doanh về phòng kinh doanh, phòng kinh daonh dựa vào đó sử dụng phương pháp dự báo thị trường để lập kế hoạch kinh doanh cho những tháng tiếp theo nhằm đạt được những mục tiêu nhất định.

 • Chế độ bảo hành và hậu mãi:

+)xây dựng bộ phận chăm sóc khách hàng  có thể trả lời các thắc mắc kỹ thuật về sản phẩm cũng như các khiếu nại của khách hàng.

 • Đội ngũ quản lý:

+)phòng kinh doanh xẽ là nguồn nhân lực chịu trách nhiệm thực hiện và quản lý các kế hoạch chi tiết.

+) sau mỗi ngày mọi nhân viên đều có báo cáo kết quả thực hiện công việc và hàng tuần tổng kết lại cuối tháng có báo cáo gửi về phòng kinh doanh (làm báo cáo dựa trên ứng dụng di động hỗ trợ của công ty)

+) đội ngũ quản lý cần điều chỉnh các kế hoạch quảng cáo, tiếp thị và bán hàng cho phù hợp với nhu cầu của thị trường.

 • Các vấn đề về tài chính.
 • Các rủ ro: Đối với một sản phẩm mới không thể tránh được những rủi ro  khi đưa ra thị trường. Một sản phẩm mới với nhiều công dụng hơn chắc chắn giá thành xẽ cao hơn. Nếu khách hàng chỉ quan tâm đến 1 công dụng nhất định họ xẽ không lựa chọn sản phẩm mới của công ty.
 • Nguồn tài chính đầu tư cho tiếp thị , quảng cáo và bán hàng: xẽ được trích trực tiếp từ doanh thu của công ty và đây là một phần chi phí .
 • Lập các báo cáo tài chính : bảng cân đối kế toán , báo cáo lưu chuyển tiền tệ , bảng kết quả hoạt động kinh doanh cho từng thời kỳ nhất định

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *