Có thể là một sai lầm sẽ khiến VNPOST gặp rủi ro

Please follow and like us:

Có thể là một sai lầm sẽ khiến VNPOST gặp rủi ro
Bài viết xây dựng và góp ý từ khách hàng một cách chân thành!
VNPOST….

Câu Chuyện:
Hôm qua em tình cờ thấy một tờ giấy chuyển phát COD của bưu điện, đã từ rất lâu rùi mà cụ thể là từ 18/8/2017. Đây là cái tội vứt tứ tung mọi thứ, lẫn lộn và hỗn độn của em, tiền với rác vứt chung một chỗ    nên mới quên tờ giấy này.
Sáng nay, tiện đường em đi qua bưu cục, nên ghé vào xem có lấy được xuất cơm trưa không!
Nhưng vào bưu cục có 1 bác tiếp nhận, quét quét một tý rồi gửi lại em và bảo là phiếu của cháu hết hạn rồi mang vào chỗ chị bên trong giải quyết cho. Em cầm vào gặp chị bên trong ( chắc là sếp của bác bên ngoài ?) . Chị ấy lại làm thao tác tương tự bác bên ngoài, và cũng thông báo cho mình là của em hết hạn rùi. Và bảo em là chắc là khó giải quyết được, em không lấy được tiền đâu.
Em thắc mắc với chị đấy: Em không thấy trong phiếu ghi điều khoản nào về thời hạn nhận tiền?
Chị đấy không giải thích và gọi điện thoại cho một chị khác (chắc là sếp của chị đấy). Hai người nói chuyện một tý và chị ấy bảo em nghe điện thoại.
Chị trong điện thoại lại tiếp tục giải thích với em về trường hợp phiếu của em hết hạn. Em cũng lại thắc mắc về điều khoản đó sao trong phiếu không có ghi? Chỉ trong điện thoại giải thích với em rằng điều khoản đó được công khai ở mọi bưu cục, đăng trên website của tổng Công ty chứ có rất nhiều khoản làm sao ghi hết được ở phiếu, em phải hỏi các chị ở bưu cục khi gửi hàng thì sẽ được giải thích (có khách hàng nào đi gửi hàng sẽ hỏi nhân viên bưu cục về điều khoản dịch vụ? hoặc có hỏi thì nhân viên bưu điện sẽ giải thích một cách nhiệt tình?. Do số tiền không nhiều, nên em chấp nhận lý do đó và ra về!

Bàn luận câu chuyện:
Thứ nhất, điều khoản thời hạn nhận tiền có là điều khoản quan trọng không? Theo em nghĩ nó rất quan trọng, mọi thông tin liên quan tới thời hạn đối với khách hàng của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đều rất quan trọng. Có thể thấy, đằng sau mỗi tờ vé số đều có ghi thời hạn nhận thưởng cho khách hàng… Hoặc bất cứ một hợp đồng nào đều quy định rất chặt chẽ các điều khoản về thời hạn, những hợp đồng không có quy định này sẽ có nguy cơ xảy ra tranh chấp rất cao khi có vấn đề xảy ra (có thể nói phiếu thu COD là một loại hợp đồng giữa bưu điện và khách hàng?). Như vậy theo em nên tạm coi điều khoản thời hạn nhận tiền là một điều khoản quan trọng.
Đã là một điều khoản quan trọng, đơn vị cung cấp dịch vụ cần có biện pháp giúp khách hàng chắc chắn biết. Mà đơn giản theo em là ghi nó vào phiếu giao cho khách hàng.
Thứ hai, thiệt hại cho doanh nghiệp và khách hàng. Như tình huống trên do em không tìm thấy thời hạn trên phiếu của bưu cục nên em mới chạy ra lấy tiền chứ nếu mà em tìm thấy thông tin đó chắc chắn em sẽ không bao giờ ra bưu cục và điều đó làm em (khách hàng) thiệt hại về thời gian. Phía doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như trong tình huống mất tới 3 nhân viên để giải quyết vấn đề của em (khách hàng) như vậy đã có thiệt hại xảy ra? Sẽ có bạn chửi em bảo rằng là nó lấy tiền từ phiếu thu đó để trả nên không còn thiệt hại gì nữa nhưng chỉ cần em biết có thời hạn nhận tiền COD thì em sẽ không ra bưu cục nữa, số tiền đó vẫn thuộc về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.
Thứ ba, vấn đề trong câu chuyện của em, tại sao một vấn đề theo em là rất nhỏ mà mất tới 03 nhân viên khác nhau mới giải quyết được? Tại sao bác nhân viên đầu tiên không thông báo và giải thích luôn cho em? Và cả chị nhân viên thứ 2 nữa, cũng không giải quyết được vấn đề của em? Nếu như đã có điều khoản đó, mà em không biết chỉ cần giải thích cho em về điều đó là được , đơn giản vậy thôi mà?

Nhìn ra thế giới:
Các bạn có thể thấy, những doanh nghiệp lớn trên thế giới cụ thể như: Google, facebook, amazon… Họ sẽ sẵn sàng giải quyết bất kỳ vấn đề nào của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Chính sách của họ rất cương quyết, ví dụ trong câu chuyện của em họ sẽ chỉ mất 01 nhân viên làm việc với khách hàng chứ không phải 03 nhân viên làm việc với khách hàng như tại doanh nghiệp Việt Nam ( Muốn chỉ cần 01 nhân viên có thể giải quyết vấn đề như trên thì nhân viên đó cần được đào tạo, và có những nguyên tắc làm việc một cách rõ ràng nhất).

Kết chuyện:
Thời kỳ này không chỉ còn bưu điện là doanh nghiệp vận chuyển lớn, uy tín và duy nhất. Thị trường vận chuyển đang có mức cạnh tranh vờ tờ lờ ra! Số doanh nghiệp hoạt động ngày càng tăng, tính đơn giản như mấy cái group shipper, xe ôm grab đã có bao nhiêu người… Nếu không thay đổi thì sớm muộn gì thì các bạn cũng chết sặc và làm nền cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam mà thôi  !

Các lãnh đạo hoặc bộ phận CSKH nào của Công ty vận chuyển trong cái phiếu bên dưới mà đọc được thì theo em nên bổ sung luôn cái khoản: “Thời hạn nhận tiền sau khi chuyển phát thành công là 01 năm. Ngoài thời hạn trên khoản thu COD của quý khách sẽ được chuyển vào trạng thái vô thừa nhận, quý khách sẽ không được thanh toán” vào cái tờ phiếu thu giao cho khách hàng ạ! Của em là tiền đồng nhỏ bé nên nó đơn giản chứ ví dụ của cái bọn nó tiêu tiền $ khéo nó kiện cho mang lại hủy hoại bao nhiêu công lao của đội ngũ làm thương hiệu đấy ạ   .

Đôi khi những điều nhỏ bé, lại mang lại giá trị lớn! (con dao tem vài ngàn tạo nên một tỷ phú $)

P/S: Đây là tâm sự buổi trưa, mịa nó đang định bảo lấy tiền về mua con gà về gặm ai ngờ méo lấy được mà còn khéo bị cảm nắng mất rùi. Thôi viết xong câu chuyện này em đi mua thịt heo về nấu cơm vậy ~ ~ ~

Ảnh điều khoản ghi trên phiếu thu

 

 

 

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *