Vai trò của hoạt động xúc tiến thương mại trong bán hàng?

Please follow and like us:

Vai trò của hoạt động xúc tiến thương mại trong bán hàng: 

– Phát triển các mối quan hệ thương mại với các khách hàng. Thông qua hoạt động xúc tiến bán hàng, các doanh nghiệp có điều kiện để hiểu biết lẫn nhau, đặt quan hệ buôn bán với nhau

– Có thêm thông tin về thị trường, khách hàng và đối thủ. Từ đó, doanh nghiệp có hướng đổi mới kinh doanh, đầu tư công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh.

– Công cụ hữu ích để chiếm lĩnh thị trường và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Các doanh nghiệp tiếp cận được với thị trường tiềm năng, cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết, những dịch vụ ưu đãi để tiếp tục chinh phục khách hàng cũ và lôi kéo thêm khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Các hoạt động xúc tiến sẽ tạo ra hình ảnh đẹp về doanh nghiệp trong con mắt của khách hàng, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhờ đó mà không ngừng tăng lên.

– Là cầu nối giữ khách hàng và doanh nghiệp. Doanh nghiệp có điều kiện để nhìn nhận về ưu, nhược điểm của hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Tù đó, có cơ sở để quyết định kịp thời, phù hợp.

– Xúc tiến làm cho bán hàng trở nên dễ dàng và năng động hơn, đưa hàng vào kênh phân phối một cách hợp lý, kích thích hiệu quả của lực lượng bán hàng.

– Là công cụ hữu hiệu giúp cho cung và cầu gặp nhau. Đặc biệt, nhờ hoạt động xúc tiến mà có thể kích thích người tiêu dùng mua sản phẩm của doanh nghiệp.

– Góp phần thay đổi cơ cấu tiêu dùng, hướng dẫn thị hiếu khách hàng.

– Giúp xây dựng hình ảnh đẹp về doanh nghiệp và sản phẩm của mình.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *