Thế nào là chiến lược phát triển sản phẩm? Anh (chị) hãy phân tích 1 thực tế về chiến lược này tại một hãng kinh doanh hiện nay.

Please follow and like us:

Thế nào là chiến lược phát triển sản phẩm? Anh (chị) hãy phân tích 1 thực tế về chiến lược này tại một hãng kinh doanh hiện nay.

Chiến lược phát triển sản phẩm: là Chiến lược tăng trưởng trên cơ sở phát triển các sản phẩm mới, cải tiến các sản phẩm hiện có để khai thác mạnh mẽ và hiệu quả hơn những thị trường hiện có của doanh nghiệp. Nó đòi hỏi phải có những chi phí thỏa đáng cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

* Mục đích:

– Củng cố và giữ vững thị trường truyền thống.

– Tạo lập cơ cấu chủng loại sản phẩm thích hợp, có khả năng cạnh tranh thi trường.

– Đổi mới cơ cấu khách hàng và thị trường.

* Điều kiện vận dụng:

– Doanh nghiệp có khả năng mạnh về nghiên cứu và phát triển.

– Sản phẩm có chu kỳ ngắn, tốc độ đổi mới công nghệ cao.

– Đối thủ cạnh trạnh có sự chuyển hướng đầu tư hoặc kinh doanh lĩnh vực mới.

Tóm lại, lợi thế của Chiến lược tăng trưởng tập trung cho phép doanh nghiệp tập hợp mọi nguồn lực của doanh nghiệp vào các hoạt động sơ trường và truyền thống của mình để tập trung khai thác các điểm mạnh, phát triển quy mô kinh doanh trên cơ sở ưu tiên chuyên môn hóa sản xuất và đổi mới công nghệ, sản phẩm, dịch vụ.

Ví dụ:

BKAV tung điện thoại Bphone ra thị trường – Smartphone thương hiệu Việt

Công ty BKAV tung ra thị trường sản phẩm Bphone 1 vào năm 2015, tiếp tục cải tiến và cho ra đời Bphone 2017 vào năm 2017, Bphone 3. Với những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, những tính năng vượt trội cùng chức năng hiện đại, dễ sử dụng. Bphone đã từng bước đưa hoạt động sản xuất điện thoại di động của Việt Nam lên một tầm cao mới. Những sản phẩm của Bphone đánh dấu bước ngoặt của nền sản xuất điện thoại di động của nước ta, lần đầu tiên Việt Nam đã sản xuất được một chiếc điện thoại hoàn chỉnh từ khâu thiết kế cho đến lắp ráp hoàn thiện sản phẩm. Sản phẩm được đánh giá có thiết kế tinh xảo, hoàn thiện, tối giản.

 

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *