Phân tích Tại sao xoài Việt Nam khó bán ở Mỹ?

Please follow and like us:

Phân tích Tại sao xoài Việt Nam khó bán ở Mỹ?
Đến Mỹ là một vấn đề, còn ở lại được với Mỹ lại là một vấn đề khác nữa…
Mấy ngày trước, khi chuyến xoài đầu tiên lên máy bay! Lượn lờ nửa vòng trái đất đến với nửa kia của bán cầu. Báo, mạng internet rầm rộ đưa tin…Nhưng cũng vui mà, quả xoài Việt Nam được bay, được mang đi thế giới, ở Việt Nam mình xoài là thứ quả đơn giản, rẻ, giàu chất dinh dưỡng. Và em cũng rất hay mua căn bản vì nó rẻ và ngon !
Nhưng đến nửa bên kia trái đất, Xoài Việt Nam tại Mỹ nó cũng giống như táo Mỹ tại siêu thị Việt Nam, cũng là một mặt hàng nhập ngoại, nên giá bán của nó cũng không còn rẻ nữa mà đắt hơn cả xoài họ tự trồng.
Táo Mỹ vào Việt Nam còn bán được, chứ xoài Việt Nam vào Mỹ bán giá cao làm sao mà chạy hàng được nhỉ? Ở Việt Nam, có người dân nào không biết đến nước Mỹ, Những phát ngôn của Đô- Nờ – Tum, người dân Việt Nam còn thuộc hơn cả những chính sách của nước nhà. Nhiều khi có người Việt biết Obama là ai? còn Bác Lê Đức Anh còn không biết là đã từng làm vị trí nào của Việt Nam. Trong khi đó người dân Mỹ khi hỏi Việt Nam ở đâu, khéo có người biết, có người lại bảo Việt Nam là một hành tinh trong hệ mặt trời chăng? Ha ha!
Sang được Mỹ có thể ví như Xoài Việt Nam là một sinh viên đã thi đỗ đại học, còn ở lại được Mỹ, tạo dựng được thương hiệu cũng giống như sinh viên tốt nghiệp đại học.
Mà cũng giống như ở Việt Nam, đỗ đại học ăn mừng mấy mâm tới mấy chục mâm cả làng biết đến, đến lúc tốt nghiệp thì bạn đã là phù du bon chen trong cái biển người mênh mông, vô định. Từ lúc đỗ đại học tới lúc tốt nghiệp cũng đâu đơn giản gì?
Cố lên người Nông Dân, Đỗ được 1 đứa Xoài rùi, Nó không học được thì về cho đứa khác đi thi tiếp nhé. Nghèo cũng phải cho thằng khoai, con sắn, cái mít đi thi, một đứa học được cũng đổi đời Nông Dân     

P/S: Nắng nóng như này, có công ty nào xuất khẩu người sang Mỹ xong bày ra siêu thị như bán Xoài không nhỉ? Có thì đống gói em vào xong mang đi chiếu xạ rùi chiện mấy chữ: Người Việt Nam, chở đi rồi bày ra chỗ nào mát mát trong siêu thị với ạ   :D:D

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *