Tại sao lại sử dụng GIS.

Please follow and like us:

Tại sao lại sử dụng GIS.

            Đầu tiên, những thách thức chính mà loài người phải đối mặt hiện nay bao gồm: bùng nổ dân số, ô nhiễm, phá rừng, thiên tai… chiếm một không gian địa lý quan trọng trong cuộc sống. Khi đó việc sử dụng công nghệ GIS kết hợp các thao tác cơ sở dữ liệu thông thường (như cấu trúc hỏi đáp) và các phép phân tích thống kê, phân tích địa lý, trong đó phép phân tích địa lý và hình ảnh được cung cấp duy nhất từ các bản đồ sẽ giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề trên một cách dễ dạng hơn. Những khả năng này phân biệt GIS với các hệ thống thông tin khác và khiến cho GIS có phạm vi ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (phân tích các sự kiện, dự đoán tác động và hoạch định chiến lược).

            Thứ hai, khi xác định một công việc kinh doanh mới (như tìm một khu đất tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc tính toán lộ trình tối ưu cho một chuyến xe khẩn cấp), GIS cho phép tạo lập bản đồ, phối hợp thông tin, khái quát các viễn cảnh, giải quyết các vấn đề phức tạp và đặc biệt phát triển các giải pháp hiệu quả mà trước đây không thực hiện được. GIS là một công cụ được các cá nhân, tổ chức, trường học, chính phủ và các doanh nghiệp sử dụng nhằm hướng tới các phương thức mới giải quyết vấn đề.

            Ngoài ra chúng ta có thể nhận thấy việc lập bản đồ và phân tích địa lý không phải là kỹ thuật mới, nhưng GIS thực thi các công việc này tốt hơn và nhanh hơn các phương pháp thủ công cũ. Trước công nghệ GIS, chỉ có một số ít người có những kỹ năng cần thiết để sử dụng thông tin địa lý giúp ích cho việc giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định.

            Ngày nay, GIS đã trở thành một hệ thống trên toàn Thế giới, trở thành một ngành công nghiệp thu hút hàng triệu người tham gia và đem lại lợi nhuận khổng lồ cho các quốc gia, không chỉ thế GIS còn là một môn học được quan tâm ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *