Tác động của dự án

Please follow and like us:

Tác động của dự án
a)tác động lan toả
Hoạt động kinh doanh dịch vụ là một trong nhưng hoạt động kinh doanh đang thị hành và phát triển nhất hiện nay. Với hoạt động kinh doanh ” dịch vụ tư vấn chọn quà ” của nhóm đây là một hoạt động kinh doanh dự trên nhu cầu thực tế và ngày càng có xu hướng gia tăng do nhu cầu của con người về  yếu tố  tinh thần ngày càng cao điều đó tạo ra sứ lan toả rộng cho dự án. Dự án của nhóm sẽ tạo ra một phương thức mới trong việc mua hàng của sinh viên. Khi dich vụ đưa vào hoạt động, đối tượng sinh viên HN sẽ là nhưng người đi đầu trong hoạt động dịch vụ mới này với tốc độ phát triển trung bình ơ giai đoạn đầu( khoảng 2-6 tháng đầu) lúc nay hoạt động dich vụ còn mới chưa tạo được uy tín và tính phổ biến cao cho khách hàng, nhưng khi đi vào ổn định (khoảng 1-2 năm) hoạt động dịch vụ này chắc chắn sẽ phát triển ngày càng nhanh và phổ biến lúc này không còn chỉ trên địa bàn HN mà còn có thể phát triển sang các tỉnh thành khác, đối tượng cũng không chỉ dừng lại ở sinh viên mà còn cho cả những người đi làm… Với tiềm năng  phát triển mạnh mẽ đó nhóm hi vọng “dịch vụ tư vấn tặng qua” của nhóm sẽ là một trong những dịch vụ phát triển mạnh mẽ nhất trong các ngành dịch vụ ở thời gian tới đây.
b) tác động xã hội
Qua nghiên cứu, điều tra thị trường cũng như hoạt động thực tế nhóm nhận thấy dư án hoạt động của nhóm khi đưa vào hoạt động cũng đã tác động rất lớn đến các cưa hàng kinh doanh bán hàng sách tay và các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn. Các cửa hàng bán đồ xách tay và bán lẻ do kinh phí có hạn nên việc tiếp cận người tiêu còn hạn chế,mặc dù các cửa hàng này có rất nhiều lợi thế về giá cả và chủng loại hàng hoá đa dạng phong phú nhưng việc đầu ra cho các sản phẩm chưa cao và ổn định. Dự án kinh doanh của nhóm sẽ tạo tiền đề giúp hoạt động bán lẻ của các cửa hàng này ngày càng phát triển hơn từ đó thúc đẩy ngành dịch vụ đi lên.
Do hoạt động tập trung vào đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng nhờ qua khâu tư vấn và đáp ứng các mặt hàng chất lượng với giá cả phù hợp nhờ vậy nó tạo ra được tâm lí thoả mái trong tiêu dùng khích thích tiêu dùng cao cho xa hội.
Ngoài ra, hoạt động mang phương châm ” món quà nhỏ-tình yêu lớn” sẽ giúp gắn kết yêu thương giữa mọi người vơi nhau tạo một môi trường xã hội đoàn kết găn bó.
c) tính bền vững của dự án
Hoạt động kinh doanh của dự án chủ yếu dựa vào sử dụng chất sám và ngoại giao là chính nên chi phí phải bỏ ra là khá nhỏ.
Theo số liệu thực tế từ hoạt động tài chinh trong thời gian qua, ta có thể thấy tổng chi phi phải bỏ ra là các chi phí dành cho việc chạy quảng cáo, việc in phát tờ rơi giới thiệu về hoạt động của nhóm, tổng chi phí là …..   Các sản phẩm được bán gia nhóm sẽ được chiết khấu 10% nhóm thu về……..
Trên thực tế, do nhóm hoạt động chưa lâu, phần lớn các chi phí trên là chi phí dành cho việc đầu tư ban đầu( hay đây có thể được coi là chi phí cố định ban đầu của dư án) nên ta chưa thấy rõ được hoạt động tài chính của nó. Nếu xét trên phương diện lâu dài chi phí phải bỏ ra ngoài chi phí cố định ban đầu ( chi phí này có thể dễ dàng thu về được sau vài tháng kinh doanh) nhóm chỉ cần chi chi phí cho việc ship hàng và tiền ship này sẽ được tính vào riêng cộng thêm vào giá sản phẩm nên có thể coi phần 10% là lợi nhuận của nhóm thu về được, và việc tính lợi nhuận dựa trên giá sản phẩm giúp nhóm han che không phải tính đến phần chiết khấu cua yếu tố lạm trên thị trường, đảm bảo được lợi nhuận của dự án.
Về tính rủi do của dự án, việc rủi do của dự án là không thể tránh khỏi, dựa vào phân tích của nhóm dự án sẽ có thể gặp một số rủi do như:
+) rui do về đầu vào của sản phẩm: cac đồ hàng xách tay thường có số lượng hạn chế không nhiều và đầu vào cũng không được đảm bảo thường xuyên và ổn định
+) rủi do về đầu ra: đây là hoạt động dịch vụ moi lai hoạt động trên mạng xã hội fb có thể chưa tạo được lòng tin và uy tín với khách hang.
Tuy nhiên, các yếu tố rủi do này có thể hạn chế được bằng việc nhóm chọn ra nhiều nhà cung cấp khác nhau để luôn đảm bảo đầu vào, xây dựng hình ảnh và thương hiệu ngay từ đầu để đảm bảo uy tín.
Hoạt động của dự án mang tính bền vững cao do lợi nhuận luôn được đảm bảo và sẽ ngày càng có xu hướng gia tăng theo sự gia tăng của page nhóm.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *