Phân tích 05 cơ hội đối với ngành may mặc của nước ta hiện nay

Please follow and like us:

May mặc là một ngành phát triển và đem lại nguồn thu lớn của nước ta. Sản phẩm của ngành là phần thiết yếu trong cuộc sống của con người. Với nhiều lợi thế thị trường nước ta đã đem lại cho ngành may mặc nhiều cơ hôi để phát triển. sau đây là 5 cơ hội lớn đối với ngành may mặc tại việt nam.

Thứ nhất  Thị trường nội địa rộng lớn với hơn 95 triệu dân là những khách hang mục tiêu và tiềm năng trong ngành dệt may. Việt Nam đã gia nhập WTO chính thức và cũng nhân đó chúng ta được xóa bỏ hoàn toàn hạn ngạch xuất khẩu dệt may với các nước thành viên của WTO. Do đó doanh nghiệp không còn lo lắng về giới hạn việc xuất khẩu sản phẩm trong ngành.

Thứ hai, Giá công nhân của ngành may mặc của Việt Nam rẻ nhất so với các nước trong khu vực và thế giới. Tiền lương công nhân trong ngành hiện nay chỉ cao gấp 2 lần tiền lương tối thiểu ( khoảng 150000VND). Giá nhân công rẻ-> chi phí thấp-> giá thành sản phẩm rẻ-> tạo lợi thế cạnh tranh trong sản phẩm may mặc. Chính vì vậy các sản phẩm được sản xuất tại việt nam luôn cạnh tranh được với các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp sản xuất của nước ngoài.

Thứ ba , Một số thương hiệu được khẳng định trên thị trường trong và ngoài nước: May 10, May Việt Tiến, Dệt Kim Đồng Xuân, Gấm Thái Tuấn, áo sơ mi An Phước… Những thương hiệu này không chỉ đứng vững trong thị trường trong nước mà còn giúp ngành dệt may Việt Nam tạo dựng tên tuổi trên thị trường nước ngoài. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể khẳng định vị thế của mình mở roong thị trường.

Thứ tư , Ngành may mặc được đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại với những máy cắt, máy ép, là hơi…giảm bớt các công đoạn thủ công. Giảm bớt chi phí cho sản phẩm nâng caco chất lượng cũng như năng suất lao động của công nhân .

Thứ năm, Chính phủ có một cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ và tăng tốc ngành dêt may từ năm 20010 -2015. Quỹ hỗ trợ đã cho doanh nghiệp vay 1300 triệu USD, khoảng 5% tổng số vốn đầu tư theo kế hoạch cần phải huy động của ngành. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển của ngành dệt may tại nước ta.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *