Phân tích 03 yếu tố tác động tới cường độ cạnh tranh của ngành siêu thị bán lẻ tại nước ta

Please follow and like us:

.  Hiện nay việt nam mở cửa hội nhậ với thế giới chính vì vậy sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong tất cả các ngành nói chung hay ngành siêu thị nói riêng trở nên rất khốc liệt. Sau đây em xin phân tích 3 yếu tố tác động đến cường độ cạnh tranh giữa các đối thủ hiện tại trong ngành siêu thị tại  nước ta:

  • Đầu tiên là yếu tố khách hàng: Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới cường độ cạnh tranh của các doanh nghiệp. Khi con người ngày càng văn minh thì các yêu cầu về sản phẩm ngày cầng cao từ đó dẫn đến việc doanh nghiệp cần phải đổi mới, thay đổi để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình từ đó làm hài lòng khách hàng hơn. Chính sự thay đổi này của khách hàng khiến các doanh nghiệp phải cạnh tranh nhau để đạt được yêu cầu của khách hàng làm mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng trở lên khốc liệt hơn.
  • Yếu tố thứ hai đến từ chính những đối thủ trên thị trường: Chúng ta thấy hiện nay có ratas nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong ngành siêu thị. Một số doanh nghiệp lớn như : Big C, coomart, nguyễn kim, thế giới di động….. Đều có những chiến lược kinh doanh gây áp lực cạnh tranh lên các đối thủ. Ví dụ: Khi một doanh nghiệp giảm giá sản phẩm thì cấc daonh gnhieepj còn lại phải giảm theo để có thể thu hút khách hàng….Ngoài ra ngành này còn có sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp khác. Khi thị trường không mở rộng mà có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia kinh doanh thì cường độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt.
  • Yếu tố thứ ba đến từ sự chuyển đổi công nghệ: Năm nay 2017 vừa qua là một năm với sự thay đổi mạnh mẽ về công nghệ. Sự phổ cập của công nghệ 4G đã đem đến cho người tiêu dùng cơ hội được sử dụng internet tốc độ cao, với sự nở rộ của các trang thương mại điện tử ví dụ như: ladada.vn, rongbay.com, chilido.com, enbac.vn….. đã thu hút rất nhiều khách hàng. Vậy nên một phần khách hàng đã chuyển sang mua hàng trên những trang web này mà không mua hàng tại siêu thị . Điều này kiến cường độ cạnh tranh giữa cấc siêu thị  để có khách hàng càng tăng cao hơn.
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *