Lập kế hoạch

Please follow and like us:

Anh Tiến từng là vận động viên thể hình, anh đã từng đi thi đấu tại các giải thi đấu quốc gia, sau khi không còn thi đấu đỉnh cao, ở độ tuổi 35 anh thành lập câu lạc bộ thể hình với 01 phòng tập mang tên anh, câu lạc bộ sau 3 năm hoạt động đã có thương hiệu, doanh thu hàng năm đạt 3 tỷ/năm, đem về lợi nhuận ròng sau thuế cho anh là 500 triệu/năm. Sau 3 năm, tính đến hết 4/2021 anh đã thanh toán hết các khoản nợ trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho phòng tập đầu tiên.

Đến tháng 6 năm 2021, do tình hình dịch bệnh, phòng tập của anh đã phải đóng clb không hoạt động, ko có doanh thu, mỗi tháng clb của anh thua lỗ 150 tr/tháng tiền thuê mặt bằng và trả lương một số nhân viên marketing, một số lương huấn luyện viên và bảo vệ. Tình hình tài chính rất khó khăn và nguy ngập, đặc biệt, sắp tới đến hạn thanh toán tiền thuê cửa hàng quý 4/2021. Anh đang liên hệ với người thân và làm hồ sơ ngân hàng để có tiền bù vào các khoản lỗ

Câu hỏi

  1. Theo anh chị, anh Tiến có lợi thế chiến lược gì khi kinh doanh trong lĩnh vực thể dục thể thao, cụ thể là mở phòng tập thể hình dẫn đến việc thành công trong 3 năm đầu
  2. Theo các anh chị việc ứng phó với đại dịch của anh Tiến như thế nào?, Anh chị có tư vấn gì cho anh Tiến
  3. Từ tình huống kinh doanh của anh Tiến, anh/ chị rút ra được kinh nghiệm gì trong việc lập kế hoạch kinh doanh?

1. Anh Tiến có lợi thế từ việc đã từng là VĐV thể hình thi đấu tại các giải thi đấu quốc gia. Có mối quan hệ với các đồng nghiệp,bạn bè các huấn luyện viên, và có kinh nghiệm cũng như kỹ năng và cũng là chuyên gia trong lĩnh vực thể hình, cũng có tên tuổi thương hiệu cá nhân đó chính là nền tảng cho việc mở câu lạc bộ thể hình.
2. Đối với việc ứng phó với dịch thì có nhiều phương án;
+ Đầu tiên về vấn đề chi phí mặt bằng thì có thể đàm phán với chủ nhà xin giảm 40% – % 50% hoặc có thể nhiều hơn.
+ Thứ hai cơ cấu sắp xếp. cắt giảm lại đội ngũ nhân sự cho phù hợp, chia sẻ với những nhân sự còn lại hỗ trợ giảm lương cùng với cậu lạc bộ trong thời kỳ khó khăn.
+ Thứ 3 nữa là đưa ra chiến lược dùng công nghệ để kinh doanh bằng cách mở các buổi dạy onl tại nhà cho mọi người. Ngoài ra cũng có thể bán thêm một số máy tập nhỏ các nhân để cho mọi người tập tại không gian nhỏ điều này giúp tăng thêm thu nhập.
+ Thứ 4 bán thêm những thực phẩm bổ sung cho sức khoẻ…..
=>>> từ 4 phương án trên nếu làm tốt thì có thể thoải mái chi phí mặt bằng và nhân sự thậm trí còn có lãi….!
3. Qua bài học trên, kinh nghiệm rút ra là để có thể kinh doanh tốt trong một lĩnh vực nào đó;
– điều đầu tiên bạn phải thật sự là một chuyên gia. có Kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực đó.
– Điều thứ hai trong kinh doanh thì không thể tránh khỏi những sự việc bất khả kháng, vậy nên luôn phải có kế hoạch lộ trình cụ thể, có phương án dự phòng rủi do.
– Trong kinh doanh luân cần những ý tưởng, sử lý mọi tình huống linh động nhạy bén trong kinh doanh.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *