Lãng phí thời gian – Cùng thay đổi để hạnh phúc hơn

Please follow and like us:

Lãng phí thời gian vào đâu?

Người ta bảo: “Thời gian là vàng bạc”. Ấy thế mà tôi đã lãng phí nó quá nhiều. Tôi sử dụng quỹ thời gian của mình một cách vô bổ vào Facebook, Zalo, Youtube, Báo mạng….

Lãng phí thời gian vào đâu?

Bạn đã từng như tôi? Cầm chiếc điện thoại, bụng bảo dạ rằng: “Mình chỉ check thông tin tầm 5 – 10 phút thôi”. Và thế là tôi đã ngồi tầm vài tiếng đồng hồ, vèo vèo thời gian trôi với màn hình chiếc điện thoại sáng.

Sử dụng mạng xã hội quá nhiều vào cuối tuần

Bạn đã từng như tôi? Ngủ nướng cuối tuần, tỉnh dậy đã thấy lưng chừng buổi sáng. Rồi tôi cầm chiếc điện thoại xem bây giờ là mấy giờ. Sau đó tôi lại tiện tay mở ứng dụng Facebook xem đêm qua trong khi mình ngủ, thế giới Facebook có gì hot? Báo mới có tin gì hay? Và thế là tôi lại nằm thêm tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ trên giường trong tình trạng đầu bù tóc rối. Kết cục, tôi bước ra khỏi giường với cái bụng đói meo, đầu óc trống rỗng, và đôi mắt vô cùng mỏi mệt.

Sử dụng mạng xã hội trước khi đi ngủ

Bạn đã từng như tôi? Sau khi đánh răng chuẩn bị đi ngủ xong xuôi, cầm chiếc điện thoại tự nhủ: “Mình chỉ đặt báo thức thôi mà”. Tiện thấy có thông báo mạng xã hội, tay lại lướt lướt. Rồi lỡ thấy cái video hay hay, nhấn vào xem rồi cười sặc sụa. Rồi cũng có khi tôi lại khóc sướt mướt vì nội dung làm con người ta cảm động quá. Hậu quả là ta đi ngủ rất muộn, có khi lỡ giấc sang rạng sáng ngày hôm sau mà  vẫn thao thức, trằn trọc.

Quan tâm thế giới ảo – Lãng quên thế giới thật

Bạn đã từng như tôi? Ngày ngày quan tâm thế giới ảo của người ta có gì? Thế giới ảo của mình ra sao? Mà đôi khi ta quên lãng mất thế giới thực của mình, những người thân xung quanh mình mà ta không dành thời gian hỏi han, quan tâm chăm sóc. Có đôi khi, vì thế giới ảo mà tình cảm ta dành cho nhau bớt mặn nồng hơn. Cha mẹ ít quan tâm đến việc học hành của con cái. Vợ chồng ít dành thời gian trò chuyện sẻ chia với nhau. Họ nằm cạnh nhau, hai chiếc màn hình điện thoại sáng, chồng chơi điện tử, vợ lướt Facebook. Rồi có những chuyện họ thở than, họ bóng gió nhau trên mạng xã hội mà lại chẳng thể nhìn vào mắt vào nhau mà nói chuyện thẳng thắn cho nhẹ lòng. Thật đáng buồn thay!

Giải pháp giảm lãng phí thời gian

Bạn đã từng như tôi? Nhờ người thân của mình tịch thu điện thoại hằng ngày khi mình sử dụng điện thoại quá nhiều. Lên Facebook tự đặt đồng hồ cho mình thời gian sử dụng tối đa mỗi ngày, rồi khi thấy chuông nhắc nhở là tự mình thoát khỏi cám dỗ. Người thân của mình vẫn hay thu chiếc điện thoại của mình hàng tối, đợi đến khi mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc buổi tối thì mới đưa lại chiếc điện thoại như một phần thưởng động viên. Và cũng có khi mình rủ người thân đi dạo, chạy bộ buổi tối, mặc kệ chiếc điện thoại ở nhà. Mình đi tập thể dục để cơ thể dẻo dai, thấy lòng nhẹ nhàng, đầu óc thư thái hơn.
Cai Smart Phone
Liệu việc sử dụng Smartphone ít đi, có đem lại cho chúng ta hạnh phúc?

Cùng thay đổi để hạnh phúc hơn  

Bạn ạ! Mỗi ngày chúng mình chỉ có vẻn vẹn 24 giờ thôi. Khoảng thời gian ấy chúng mình phải ngủ, ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, rồi còn công việc, học hành, gia đình và rất nhiều thứ ngoài lề khác. Nếu như chúng ta không biết tiêu pha quỹ thời gian hợp lý, thì cứ ngày này qua ngày khác, chúng ta sẽ lãng phí cuộc đời mình một cách vô bổ, sáo rỗng đấy. Bạn và tôi, chúng ta hãy cùng nhau lên kế hoạch sửa đổi và thay đổi một cách tích cực nhất cho cuộc sống của chúng ta nhé!

1, 2, 3 Bắt tay vào thực hiện thôi nào!!! Let’s go…………………

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *