Không có phong cách quản trị nào hoàn hảo tỷ phú Elon Musk 

Please follow and like us:

Không thể tìm được phong cách chuẩn mực chung cho mọi nhà quản trị mà nhà quản trị phải dựa vào cá tính của mình và môi trường hoạt động để tìm ra 1 phong cách phù hợp
Tại sao không có phong cách quản trị hoàn hảo? Cũng bởi vì công việc quản trị  kinh doanh thực chất là quản trị con người.  Mà mỗi người, tại mỗi thời điểm không hoàn toàn giống nhau vì vậy mọi hoạt động đều phải linh hoạt và thuận theo tự nhiên và hoàn cảnh.

Phong cách quản trị của tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk là một trong những người giàu, thành công nhất thế giới. Nhưng khi nói về phong cách quản trị của tỷ phú Elon Musk có thể nhấn mạnh những điều dưới đây.

Không muốn giao việc cho cấp dưới

Từ lâu, tỷ phú 49 tuổi bị chỉ trích vì phong cách quản lý coi trọng tiểu tiết. Chia sẻ với Wall Street Journal hồi năm 2015, ông cũng tự nhận mình là “nhà lãnh đạo siêu tiểu tiết” và từng làm việc tới 100 giờ mỗi tuần (hơn 14 giờ/ngày).
Trên thực tế, khi được hỏi về lý do không chia sẻ nhiều công việc cho nhân viên, Musk trả lời: “Thực sự tôi không thể tìm được ai để giao việc”. Cho thấy vị tỷ phú của chúng ta đang không thể tự tin với cấp dưới của mình bởi vì ông làm được việc hơn họ.

Không quan tâm ý kiến nhân viên

Ông khẳng định quy trình này sớm muộn cũng tự động hóa được, nhưng thực tế thì ngược lại. Hồi năm 2018, Musk viết trên Twitter rằng “việc tự động hóa một cách thái quá tại Tesla là sai lầm, chính xác hơn là sai lầm của tôi”.
Không lắng nghe ý kiến của nhân viên, là một trong những hạn chế rất lớn của một nhà quản lý nhưng tỷ phú Musk luôn đề cao quyết định của bản thân nên việc này là một trong những yếu điểm khi ông quản lý quá nhiều hoạt động.

Thành công của tỷ phú Elon Musk  nói lên điều gì?

Tuy có rất nhiều phân tích và nhìn thấy nhược điểm trong phong cách quản trị của tỷ phú Elon Musk. Nhưng việc ông thành công đã thể hiện cho chúng ta thấy không có bất kỳ một phong cách quản trị nào là hoàn hảo và nếu phù hợp thì mọi phong cách quản trị đều thành công.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *