Khởi sự kinh doanh – TX QTTH10

Please follow and like us:
Bản kế hoạch hoàn chỉnh có đặc điểm là:
Đáp án đúng là: được viết chi tiết hơn so với bản kế hoạch tóm tắt.

Vì: Bản kế hoạch hoàn chỉnh có độ dài khoảng 25 – 35 trang. Loại kế hoạch này nêu rõ các hoạt động của doanh nghiệp và được viết chi tiết hơn so với kế hoạch kinh doanh tóm tắt và thường được sử dụng để chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cho nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp khởi sự ở nước ta thường lựa chọn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đã có trên thị trường do:
Đáp án đúng là: các nguồn lực của doanh nghiệp còn nhiều hạn chế.

Vì: Các doanh nghiệp khởi sự ở Việt Nam phần lớn lựa chọn khởi sự với sản phẩm, dịch vụ đang có do các nguồn lực: tài chính, công nghệ, tầm nhìn, trình độ lao động, khả năng đột phá, sáng tạo ra các giá trị khác biệt… của đa phần các doanh nghiệp Việt Nam còn hạn chế.

Các phương thức phổ biến để khởi sự kinh doanh KHÔNG bao gồm:
Các phương thức phổ biến để khởi sự kinh doanh KHÔNG bao gồm:
Chủ doanh nghiệp đi tìm kiếm các khoảng trống thị trường là để:
Chủ doanh nghiệp muốn khởi sự phải hình thành được ý tưởng kinh doanh đảm bảo tiêu chí nào?
Doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty cổ phần làm thủ tục đăng ký kinh doanh cần phải đi tới:
Doanh nghiệp khi quyết định dùng vốn vay chứ không dùng vốn tự có để tài trợ các hoạt động khởi sự kinh doanh vì lý do nào sau đây?
Doanh nghiệp nên đặt giá theo phương thức nào nếu doanh nghiệp hoạt động trong ngành có cạnh tranh cao?
Để tìm kiếm sáng tạo ý tưởng kinh doanh, người chủ doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp nào?
Hình thức bản kế hoạch kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu nào sau đây?
Hình thức nhượng quyền mà bên được nhượng quyền sẽ trả phí để được sử dụng công thức tiến hành kinh doanh kèm theo đào tạo quảng cáo và cách hình thức hỗ trợ khác là:
Đáp án đúng là: nhượng quyền cách thức kinh doanh.

Vì: Với hình thức nhượng quyền cách thức kinh doanh, bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ tối đa cho bên nhận nhượng quyền về quy trình tiến hành hoạt động kinh doanh, kèm theo hỗ trợ đào tạo, quảng cáo, đầu tư cơ sở vật chất, vì vậy rất phù hợp với những nhà quản trị còn thiếu kinh nghiệp trong điều hành doanh nghiệp.

Hình thức nhượng quyền mà bên được nhượng quyền sẽ trả phí để được sử dụng công thức tiến hành kinh doanh kèm theo đào tạo quảng cáo và cách hình thức hỗ trợ khác là:
Đáp án đúng là: nhượng quyền cách thức kinh doanh.

Vì: Với hình thức nhượng quyền cách thức kinh doanh, bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ tối đa cho bên nhận nhượng quyền về quy trình tiến hành hoạt động kinh doanh, kèm theo hỗ trợ đào tạo, quảng cáo, đầu tư cơ sở vật chất, vì vậy rất phù hợp với những nhà quản trị còn thiếu kinh nghiệp trong điều hành doanh nghiệp

Kế hoạch phân phối nhằm giải thích:
Đáp án đúng là: cách thức phân phối sản phẩm/dịch vụ.

Vì: Kế hoạch phân phối là một bộ phận quan trọng của kế hoạch marketing, nhằm giải quyết vấn đề hàng hoá, dịch vụ được phân phối tới khách hàng bằng cách nào, bởi ai, vào thời gian nào và chi phí phân phối ra sao cũng như các vấn đề về phương thức thanh toán, giao nhận.

Kế hoạch xúc tiến hỗn hợp nhằm chỉ ra:
Đáp án đúng là: hình thức khuyến mại và xúc tiến bán hàng.

Vì: Xúc tiến hỗn hợp là tất cả các hoạt động nhằm truyền bá những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng để thuyết phục họ mua; bao gồm các hoạt động quảng cáo, khuyến mại, bán hàng trực tiếp và thiết lập mối quan hệ với công chúng.

Khái niệm nào sau đây về khởi sự kinh doanh trên cơ sở có kiến thức nghề nghiệp là chính xác nhất?
Đáp án đúng là: Khởi sự trên cơ sở khai thác cơ hội kinh doanh để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác biệt hóa.

Vì: Phương án lựa chọn đúng nhất vì đây là bản chất của khái niệm khởi sự kinh doanh trên cơ sở có kiến thức nghề nghiệp. Theo đó, vì người khởi sự có kiến thức chuyên môn, am hiểu thị trường nên họ tiến hành công việc dựa trên các mục tiêu và coi việc tạo ra giá trị khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ là bí quyết để kinh doanh thành công.

Khái niệm nào sau đây về khởi sự vì kế sinh nhai là chính xác nhất?
Đáp án đúng là: Khởi sự thông qua việc kinh doanh các hàng hóa thông thường, giản đơn để duy trì cuộc sống.

Vì: Đáp án lựa chọn chính là loại hình khởi sự vì kế sinh nhai, được phân biệt theo tiêu chí nền tảng kiến thức khi khởi sự. Bởi theo loại hình này, khởi sự dựa trên cơ sở thiếu kiến thức nghề nghiệp cần thiết nên ít người cân nhắc tính toán kỹ lưỡng, thường họ chỉ có khả năng kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ thông thường, giản đơn, mong muốn có mức thu nhập bình thường giống các nghề khác mà họ đã làm.

Khi sử dụng kỹ thuật brainstorming để sáng tạo ý tưởng kinh doanh, cần phải tuân thủ các quy tắc nào?
Khởi sự kinh doanh qua việc cung ứng cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ chưa từng xuất hiện hay gặp khó khăn do:
Đáp án đúng là: hoạt động đầu tư cho nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ mới thường rất cao.

Vì: Khởi sự với sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới thường chứa đựng tính rủi ro rất cao vì nguồn kinh phí đầu tư lớn, chưa kể đến rủi ro không bán được sản phẩm, dịch vụ cao. Vì khó khăn nên số người khởi sự với sản phẩm dịch vụ mới chiếm tỷ trọng rất khiêm tốn.

Loại hình doanh nghiệp nào mà nhất thiết chủ sở hữu là người duy nhất và chịu trách nhiệm vô hạn với mọi khoản nợ của công ty?
Đáp án đúng là: Doanh nghiệp tư nhân.

Vì: Chủ doanh nghiệp tư nhân là chủ sở hữu duy nhất và là người kiểm soát toàn bộ công việc kinh doanh. Công ty hợp danh có nhiều hơn 1 chủ sở hữu cùng gánh vác công việc điều hành. Trong khi đó, công ty TNHH và công ty cổ phần thì chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp vào công ty; có sự tách bạch giữa vốn cá nhân và vốn góp vào công ty và không nhất thiết là người điều hành công ty.

Ma trận đánh giá ý tưởng tốt xấu dùng để:
Một nghiệp chủ tiến hành khởi sự kinh doanh vì muốn:
Đáp án đúng là: thực hiện ý tưởng kinh doanh của riêng mình.

Vì: Một số người có khả năng tìm kiếm và phát hiện các ý tưởng kinh doanh và đam mê thực hiện các ý tưởng đó và sự có tự thành lập doanh nghiệp của mình họ mới có thể tự do phát triển ý tưởng của mình. Đây là lý do quan trọng thứ 2 để một người tiến hành khởi sự kinh doanh.

Mục đích của người khởi sự kinh doanh KHÔNG bao gồm:
Đáp án đúng là: muốn có công việc an nhàn, ít áp lực.

Vì: Phương án lựa chọn không phải là lý do tiến hành công việc của người khởi sự kinh doanh, kinh doanh không thể an nhàn mà phải chấp nhận rủi ro, mạo hiểm đương đầu với sóng to, gió lớn. Muốn an nhàn thì nên đi làm thuê cho doanh nghiệp khác. Trong khi đó 3 phương án còn lại là những lý do chính để một người khởi sự kinh doanh.

Người ta khởi sự vì kế sinh nhai do các lý do sau, trừ:
Đáp án đúng là: phát hiện ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo có khả năng sinh lợi cao.

Vì: Đáp án lựa chọn chính là loại hình khởi sự vì kế sinh nhai đối lập với loại hình khởi sự do phát hiện cơ hội kinh doanh. Khởi sự vì kế sinh nhai thường xuất phát từ các lý do do không có thu nhập và họ bắt buộc phải khởi sự kinh doanh để tồn tại, để sống, mong muốn có mức thu nhập bình thường giống các nghề khác mà họ đã làm.

Những nhân tố chính tác động đến việc lựa chọn địa điểm lý tưởng để kinh doanh KHÔNG bao gồm:
Nội dung chủ yếu của bản kế hoạch kinh doanh gồm:
Đáp án đúng là: luận chứng về quy mô và triển vọng của cơ hội kinh doanh trên thị trường.

Vì: Kế hoạch kinh doanh thường có mức độ chi tiết khác nhau, tùy vào mục đích và đối tượng phục vụ. Nhìn chung, bản kế hoạch kinh doanh phải bao gồm nội dung chính thể hiện luận chứng về quy mô và triển vọng của cơ hội kinh doanh trên thị trường.

Nội dung kế hoạch tài chính nhằm:
Đáp án đúng là: trình bày tình hình tài chính của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai trên các khía cạnh vốn, tài sản, dòng tiền, chi phí, doanh thu, lợi tức đầu tư.

Vì: Kế hoạch tài chính nhằm cung cấp các thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp và của dự án kinh doanh trong hiện tại và tương lai.

Nội dung nào KHÔNG thuộc một số tư chất thường được đề cao của một doanh nhân thành đạt?
Đáp án đúng là: Luôn nghe theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn trong các quyết định quan trọng.

Vì: Doanh nhân thành đạt thường thể hiện là một người độc lập trong suy nghĩ và quyết định. Vì vậy họ biết dùng người tài và tiếp nhận các thông tin từ các chuyên gia tư vấn trong các lĩnh vực, nhưng họ cũng có tư duy tập hợp và phân tích thông tin để đưa ra quyết định một cách độc lập, không chịu ảnh hưởng bởi những người khác.

Phần tóm tắt bản kế hoạch kinh doanh:
Đáp án đúng là: được viết sau khi hoàn thành các phần viết khác của bản kế hoạch.

Vì: Nội dung của phần tóm tắt phải truyền tải một hình ảnh rõ ràng và ngắn gọn vẽ một bức tranh tổng thể về công việc kinh doanh dự kiến. Mặc dù phần tóm tắt sẽ xuất hiện ở mục thứ ba của bản kế hoạch kinh doanh nhưng nó chỉ được viết ra sau khi đã hòan thành toàn bộ bản kế hoạch.

Phương pháp thảo luận nhóm tập trung để hình thành ý tưởng là phương pháp có đặc điểm nào?
Thành lập doanh nghiệp mới thường không được ưa thích bằng mua lại công ty khác vì lý do gì?
Đáp án đúng là: Việc thành lập mới thường đòi hỏi các chủ doanh nghiệp đầu tư một thời gian khá lâu mới có dòng tiền về.

Vì: Phương án lựa chọn chính là ưu điểm của khởi sự bằng hình thức mua lại; trong khi đó các phương án còn lại không phải là ưu điểm. Cụ thể việc mua lại doanh nghiệp có thể bị mua đắt do hoạt động điều tra về tình hình thực tế của doanh nghiệp thiếu thông tin, thiếu chính xác; mặt khác quy định pháp luật hiện hành về mua bán doanh nghiệp còn chưa hoàn chỉnh.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh, cần phải ghi chỉ tiêu nào sau đây?
Trong quá trình soạn thảo bản kế hoạch kinh doanh cần:
Đáp án đúng là: kết hợp các phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp và thứ cấp.

Vì: Trong suốt quá trình soạn thảo kế hoạch kinh doanh người viết nên sử dụng kết hợp các phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp và thứ cấp. Đó chính là những cơ sở thông tin cần thiết và khách quan để phân tích, xử lý và thể hiện trong bản kế hoạch, làm tăng sức thuyết phục của bản kế hoạch trước các đối tượng hữu quan.

Trong quá trình soạn thảo bản kế hoạch kinh doanh, người viết nên:
Đáp án đúng là: thu thập dữ liệu thứ cấp và dữ liệu sơ cấp.

Vì: Trong suốt quá trình soạn thảo kế hoạch kinh doanh người viết nên sử dụng kết hợp các phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp và thứ cấp. Đó chính là những cơ sở thông tin cần thiết và khách quan để phân tích, xử lý và thể hiện trong bản kế hoạch, làm tăng sức thuyết phục của bản kế hoạch trước các đối tượng hữu quan.

Tỷ suất lợi nhuận biên tăng lên có nghĩa là:
Đáp án đúng là: chi phí của công ty không đổi mà doanh thu công ty tăng so với kỳ trước.

Vì: Tỷ suất lợi nhuận biên của một doanh nghiệp hay vòng quay doanh thu, được tính toán bằng cách lấy thu nhập ròng chia cho doanh thu thuần. Tỷ suất lợi nhuận biên tăng lên có nghĩa là một công ty hoặc là tăng doanh thu mà không tăng chi phí hoặc là công ty đang quản trị chi phí tốt hơn.

Ý tưởng kinh doanh có khả năng thâm nhập thị trường là ý tưởng:
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *