10 bí quyết giúp sinh viên đại học từ xa tốt nghiệp với bằng giỏi

Please follow and like us:

Đại học từ xa, Đại học trực tuyến, Đại học topica, Đại học e-learning, Đại học văn bằng 2,Đại học tại chức, Học đại học với 30 lướt Web,

10 bí quyết giúp sinh viên đại học từ xa tốt nghiệp với bằng giỏi

 

Trường tuyển sinh hay sinh viên chọn trường?

Theo báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục (2013-2018) của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có đánh giá kết quả đổi mới giáo dục đại học và sau đại học.
Theo đó, về quy mô, mạng lưới, cơ cấu ngành nghề: Đã xây dựng được mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học gồm 236 trường đại học, học viện (không tính các trường thuộc khối quốc phòng – an ninh) trong đó bao gồm 171 trường công lập, 60 trường tư thục và dân lập, 5 trường có 100% vốn nước ngoài).

Trong số đó hầu như các trường đều có những hệ đào tạo ngoài chính quy hoặc sẽ liên kết với một trường nước ngoài đào tạo và cấp bằng đại học của trường nước ngoài đó. Những hệ này chủ yếu dành cho sinh viên bỏ lỡ cơ hội vào trường thông qua kỳ thi mùa hè.

Việc đăng ký vào một trường đại học để trở thành sinh viên hiện nay không còn quá khó khăn. Với sự phát triển những nền tảng học trực tuyến  sinh viên bây giờ được chọn trường chứ không còn cái thời trường tuyển sinh như mấy năm về trước. Với cái chính sách thà tuyển nhầm còn hơn bỏ xót như hiện nay, đến một bà nông dân như mẹ tôi(1975) cũng có trường gọi điện mời học bằng cử nhân kinh tế, cử nhân luật thì có thể thấy nước ta sẽ sớm trở thành “nước đại học”. Nhưng như thế bạn đừng nghĩ việc học đại học là đơn giản, từ khi bạn vào tới khi bạn ra vẫn là một quá trình, mà nếu vượt qua quá trình đó thì từ một nông dân cũng sẽ trở thành một cử nhân bình thường giá trị của tấm bằng bạn cầm cũng tỷ lệ thuận với công sức và tiền bạc bạn bỏ ra. Nhưng nếu bạn muốn lấy một tấm bằng đại học có giá trị để có thể thay đổi bản thân hoặc chí ít cũng thể hiện được cái tôi trình độ của mình với con cháu thì những mẹo dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:

# Lựa chọn trường đại học 

Để lựa chọn trường đại học thì đầu tiên bạn cần căn cứ vào mục đích học đại học của bạn là gì? Từ đó hãy tự đánh giá bản thân và đưa ra quyết định cho phù hợp nhất. Ví dụ: bạn học đại học để có thêm kiến thức và kỹ năng về chuyên môn công việc thì việc lựa chọn trường cần đúng với với chuyên ngành ví dụ như: học quản trị, kế toán có thể lựa chọn NEU, học ngôn ngữ anh, luật có thể lựa chọn HOU.

Còn nếu bạn chưa biết mình học để làm gì thì hãy chọn những trường lớn, uy tín hoặc trường nào mời chào nhiệt tình nhất nhé (nhưng tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của đơn vị đào tạo bạn nhé) Cẩn thận một chút không bỏ ra một đống tiền, thời gian, công sức cầm về tờ giấy in màu không giá trị chẳng có ai chứng nhận.
Không phải hệ chính quy thì việc tuyển sinh cũng đơn giản lắm!

# Tìm hiểu quy định của trường học

Đây là điều mà không mấy sinh viên tìm hiểu, đặc biệt là sinh viên hệ đại học từ xa mặc dù các trường đã đầu tư không ít tiền bạc công sức để sinh viên có thể biết đến những quy định của nhà trường. Đặc biệt bạn nên lưu ý hình thức cấp bằng, giá trị bằng mình được nhận sau quá trình học là như thế nào, bằng đó có thể sử dụng tại đâu? Không đến lúc học xong mà không dùng được vào mục đích của mình là coi như công cốc, thất bại ngay từ đầu!

Quy chế thi cử, bảo lưu, thi lại, buộc thôi học, học bổng, khen thưởng, điều kiện ra trường (tích lũy tối thiểu, chứng chỉ tiếng anh, tin học..) Bạn không tìm hiểu những điều này có thể một ngày bỗng dưng bị thôi học là lại thất bại giữa đường.

# Cách học đại học từ xa

Đây là phần mình muốn chia sẻ cho các bạn nhiều nhất, việc học đại học khác hẳn hoàn toàn với việc các bạn đi học phổ thông, mà phần này kể cả là học đại học truyền thống hay đại học từ xa cũng như vậy. Ý thức tự giác là cái đầu tiên các bạn cần rèn luyện.

Trong phần này mình có chia sẻ nho nhỏ cho các bạn đang tham gia những chương trình đào tạo với những chương trình đào tạo với bài tập là những câu hỏi trắc nghiệm thì có thể tìm kiếm mã môn học trong trang https://www.quantri123.com/ sẽ có rất nhiều đáp án cho mọi người sử dụng làm học liệu hoặc nhanh chóng hoàn thiện bài tập của mình với điểm tối đa!
https://www.quantri123.com/category/datn/

~~~~ Còn tiếp ~~~~

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *