Ưu, nhược điểm của việc thuê nhóm thiết kế bên ngoài (đơn vị độc lập không thuộc công ty) để thực hiện một nghiên cứu cho công ty của mình

Please follow and like us:

Ưu, nhược điểm của việc thuê nhóm thiết kế bên ngoài (đơn vị độc lập không thuộc công ty) để thực hiện một nghiên cứu cho công ty của mình:
– Ưu điểm:
1. Chuyên môn cao, tăng năng suất

Nhà cung cấp outsourcing là đơn vị chuyên nghiệp về mảng mà bạn cần nên có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên. Họ cũng có các hệ thống giám sát về chất lượng công việc của nhân viên và đảm bảo quy trình dịch vụ. Các dịch vụ họ cung cấp do đó có tính chuyên nghiệp cao.

2. Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho dịch vụ outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ phải trả thêm khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, đó là chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

3. Tăng tính linh hoạt

Việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài giúp bạn linh hoạt trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên, tránh được việc thừa thiếu nhân viên trong những dự án ngắn hạn. Nhân sự tạm thời sẽ được cung cấp khi các doanh nghiệp cần. Ví dụ, các nhân viên và các chuyên viên kỹ thuật tạm thời sẽ được bổ sung để hỗ trợ các dự án mới hoặc để phục vụ cho một đơn hàng đột xuất trong một thời điểm cụ thể của năm.

4. Tập trung vào những giá trị cốt lõi của công ty

Việc thuê ngoài những mảng không phải trọng tâm, hay những dự án ngắn hạn giúp công ty bạn có thể tập trung nhân lực và chi phí vào những hoạt động chính của công ty mình, tránh lãng phí.

5. Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng nhân lực thuê ngoài sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm nhân lực đồng thời nhân lực thuê ngoài đều đã có chuyên môn cao trong lĩnh vực bạn cần nên việc tiến hành cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những gánh nặng hành chính liên quan tới quản trị nhân sự có thể chiếm rất nhiều thời gian và chi phí, bằng cách chuyển giao những công việc đó cho chúng tôi thì doanh nghiệp có thể tối ưu hóa và tận dụng được các nguồn nhân lực nội bộ nhằm tập trung vào giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh chính của mình.

Chúng tôi có chuyên môn để quản lý những chức năng hành chính từ việc tìm kiếm và lựa chọn, trả lương, trợ cấp và thuế TNCN, toàn bộ công việc phải làm của doanh nghiệp là quản lý những đóng góp của nhân viên đối với doanh nghiệp.

6. Giảm thiểu rủi ro

Hầu hết các công ty quản lý nhân sự cung cấp nhiều sự lựa chọn, khi đó doanh nghiệp có thể để các ứng viên thử việc trước khi cam kết tiếp nhận nhân sự đó.

Trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng, các ứng viên sẽ làm việc tại doanh nghiệp trong một khoảng thời gian mà không cần phải làm một cam kết tuyển dụng cho đến khi doanh nghiệp này chắc chắn đó là người thích hợp.

– Nhược điểm:

1. Các rủi ro bảo mật tiềm ẩn của việc thuê ngoài

Để một công ty hoặc một cá nhân bên ngoài đảm nhiệm một vài các công việc nhạy cảm của bạn chịu một rủi ro cố hữu trong việc tiết lộ thông tin công ty.

Bạn có thể giúp tránh điều này bằng cách viết một thỏa thuận không tiết lộ và bắt họ ký chúng trước khi đồng ý làm việc với bạn. Cách khác, bạn cũng có thể giới hạn thuê ngoài chỉ những nhiệm vụ không yêu cầu trao đổi các thông tin mật về khách hàng hay công ty của bạn.

Nếu bạn biết mình sẽ thuê ngoài trên cơ sở định kỳ, việc kiểm tra lý lịch của công ty muốn thuê, và xem xét chính sách bảo mật của họ cũng là ý kiến hay.

2. Yêu cầu bạn hi sinh một chút sự kiểm soát

Hầu hết chủ doanh nghiệp thích có mức kiểm soát hoàn toàn với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này không có lợi lắm nếu bạn muốn phát triển quy mô công ty mà không chịu quá nhiều chi phí.

Như đã đề cập từ trước, trừ khi bạn có nhiều văn bằng, cơ hội cao là bạn không thể đảm nhiệm mọi nhiệm vụ liên quan đến việc kinh doanh của mình. Không chỉ vậy, nếu bạn nhận những công việc mà bạn không có đủ kiến thức hoặc thời gian cho nó, bạn có thể chịu nhiều chi phí hơn việc đơn giản là để ai đó khác đảm nhiệm nó.

3. Khó duy trì kiểm tra chất lượng

Kiểm tra chất lượng có thể trở nên khó khăn hơn để thực hiện và duy trì, đặc biệt là khi bạn thuê ngoài ở nước ngoài. Để tránh rủi ro ảnh hưởng khi điều này xảy ra, hãy thành lập và ghi chép lại quy trình tạo ra sản phẩm của bạn cũng như quy trình dịch vụ chính xác. Thêm nữa, hãy thêm các mốc kiểm tra vào lối tiếp cận của mình. Một phần quy trình nghiên cứu thuê ngoài của bạn nên bao gồm cả các lời chứng thực và liên hệ của cá nhân hoặc công ty mà bạn đang cân nhắc, để bạn có thể chọn ứng cử viên phù hợp để thuê ngoài.

4. Các rào cản ngôn ngữ có thể xảy ra khi thuê ngoài

Chuyện các doanh nghiệp thuê ngoài một số công việc ra nước ngoài cũng không quá hiếm. Nhờ tỉ lệ hối đoái tiền tệ, chuyện thuê một freelancer từ Châu Âu hoặc Châu Á có thể còn rẻ hơn thuê ai đó cách bạn ba tiểu bang. Tuy nhiên, trong những trường hợp đó, bạn phải chú ý rằng freelancer hoặc công ty bạn thuê có thể chưa được lưu loát hoàn toàn với ngôn ngữ của bạn. Với vài công việc, điều này cũng chẳng gây ra những vấn đề quá nghiêm trọng.

Nhưng với những công việc phụ thuộc vào sự giao tiếp với khách hàng như hỗ trợ khách hàng, điều bắt buộc là người bạn thuê phải đủ khả năng hiểu và nói cho khách hàng hiểu một cách thật dễ dàng.

Công ty nơi các tôi đang làm việc có bộ phận nghiên cứu độc lập, bộ phận này được gọi tên là Research & Development – nghiên cứu và phát triển.

Vai trò của bộ phận này là gì?

1. Phân tích & Tổng hợp:

Đây là công việc đặc thù mang tính chất thường xuyên của bộ phận R&D. Các nhân viên trong bộ phận R&D có trách nhiệm cập nhật thông tin liên tục và chính xác liên quan đến các dự án đang thực thi, các thị trường mới đang hay cần tiếp cận và qua đó bộ phận R&D sẽ phải chắt lọc những tinh hoa và phân tích dữ liệu thông tin dễ hiểu, rõ ràng nhất chuyển giao cho các bộ phận khác liên quan.

2. Nghiên cứu khách hàng

Mục tiêu cuối cùng mà mọi doanh nghiệp hướng tới chính là khách hàng. R&D phải phân tích và tìm ra chân dung khách hàng tiềm năng (độ tuổi, tính cách, thu nhập, thói quen, nhu cầu,..) để có thể nhanh chóng hỗ trợ triển khai dịch vụ chăm sóc ngày càng tốt lên.

3. Phân tích dữ liệu:

Dữ liệu trong mỗi dự án đều vô cùng lớn và khó hiểu, đặc biệt đối với những dự án trọng điểm của doanh nghiệp. Vì vậy bộ phận R&D cần phải biết ghi chép, quản lý và phân tích dữ liệu một cách tường minh và dễ hiểu để cung cấp cho người sử dụng và những phòng ban cần thiết liên quan cùng nhau đưa ra những ý kiến để phát triển sản phẩm tốt hơn.

4. Chia sẻ thông tin

Thông tin mà bộ phận R&D thu thập được cần hoàn thiện thành các báo cáo chuyên sâu để chia sẻ cho bộ phận khác và phát triển dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Nhờ đó sẽ nhận được những phản hồi, đánh giá về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm để có thể cải thiện sản phẩm tốt hơn nữa.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *