Tự động hóa

Please follow and like us:

Theo Atlas công nghệ thì một công nghệ được cấu thành bởi 4 thành phần là T,H,I,O. Công nghệ càng hiện đại thì mức độ tự động hóa ngày càng cao.Hiện nay trên thế giới đã xuất hiện các trung tâm gia công không người.Ở các cơ sở sản xuất này quá trình sản xuất được tự động hóa 100%(kể cả sửa chữa).

Vậy trong các cơ sở đó phần H đã không còn! Quan điểm của các bạn về luận điểm này như thế nào?

– Dù mức độ tự động hóa ngày càng cao nhưng con người vẫn là nhân tố hết sức cần thiết trong thời đại các đơn hàng đã không còn số lượng lớn mà cá nhân hóa theo nhu cầu. Do vậy, chuẩn hóa con người là rất quan trọng.
+ Đơn cử như một nhà máy mới nhất của Daikin trên toàn cầu được đặt tại tại KCN Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Nhà máy này thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin trên toàn thế giới như ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất và giám sát chất lượng, dây chuyền sản xuất module và công nghệ tự động hóa. Tuy nhiên, không chỉ có robot mà con người vẫn là một phần không thể thiếu tại các nhà máy của Daikin. Chính sự kết hợp hài hòa giữa con người và máy móc đã góp phần tạo ra được những sản phẩm chất lượng trong điều kiện tốt nhất, tiết kiệm thời gian và công sức lao động hơn…
+ Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất không phải là bước đệm để thay thế dần công nhân trong nhà máy, mà chỉ nhằm giảm thiểu lỗi sản xuất liên quan đến con người làm nên chất lượng sản phẩm không những cao mà còn ổn định.
+ con người vân là yếu tố then chốt, có những khâu tự động hóa không thể thay thế được con người. Từng công nhân trên dây chuyền của nhà máy sản xuất đều được rèn luyện để trở thành một người giám sát chất lượng độc lập, người làm công đoạn sau phải kiểm tra chất lượng của người trước đó.
=> Các chuyên gia công nghệ tại trang tin công nghệ TechCrunch xác nhận, trong nhiều ngành công nghiệp, máy móc không thể thay thế con người trong tương lai. Tương tự, không phải tất cả tương tác đều có thể được thực hiện thông qua máy móc nếu mục tiêu chính là cung cấp trải nghiệm cho khách hàng, mang tính cá nhân hóa và tương tác của con người.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *