TÌNH HUỐNG KỸ NĂNG QUẢN TRỊ

Please follow and like us:

Doanh nghiệp M chuyên cung cấp các sản phẩm làm bằng gốm với số vốn là 250 tỉ đồng. Sau nhiều nỗ lực doanh nghiệp M chuẩn bị đón tiếp doanh nghiệp từ Pháp sang. Đàm phán giai đoạn khởi đầu về liên kết mở các văn phòng đại diện ở một số thành phố lớn của hai nước. Doanh nghiệp của M chưa có quan hệ nào với doanh nghiệp của Pháp nên đặc biệt coi trọng lần gặp gỡ này. Doanh nghiệp Pháp gồm 7 người trong đó có 3 nữ và 4 nam. Người dẫn đầu của doanh nghiệp Pháp là tổng giám đốc. Bà khoảng 55 tuổi, 2 người phụ nữ còn lại khoảng 30 – 32 tuổi. Những người còn lại khoảng 35 – 40 tuổi. Dự định máy bay trở đoàn hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 18 ngày 19/8/2013. Họ muốn ký hợp đồng hợp tác luôn đồng thời thành lập được nhóm cộng tác ở Việt Nam. Trước đó doanh nghiệp Pháp đã độc lập cử người sang Việt Nam ngắn ngày vài lần để nghiên cứu về doanh nghiệp M nhưng chưa có cuộc gặp nào với doanh nghiệp M. Họ xác định là cần tìm hiểu thấu đáo các phương diện để đạt được thành công trong chuyến đi lần này. Hãy đề xuất kế hoạch đàm phán trọn gói của doanh nghiệp M với đối tác.

Gợi ý trả lời: Xác định các Nội dung bản kế hoạch gồm: – Xác định mục tiêu đàm phán: Các vấn đề đàm phán? Nhu cầu? Giới hạn? Phân loại? Phương án thay thế tốt nhất?.. – Xác định đối tác đàm phán: Bao nhiêu người? Vai trò các thành viên? Kinh nghiệm? ….. – Xác định chiến lược tổng thể: – Xác định chiến thuật cụ thể (các phương án có thể xảy ra)

 

Phân tích nội dung của chuẩn bị đàm phán? Cho ví dụ minh họa

 

Gợi ý trả lời: Dựa trên nội dung của phần lý thuyết về giai đoạn chuẩn bị đàm phán, tham khảo ví dụ trong bài giảng. Xây dựng 1 tình huống tương tự.

 

Hãy phân tích vai trò của nhóm trưởng 1 nhóm bán hàng ( sv tự lựa chọn sản phẩm cụ thể. Vd: nhóm bán hàng đa cấp Amway, nhóm trình dược viên sản phẩm Omega, nhóm bán hàng dược mỹ phẩm Ohui….)

Gợi ý trả lời: Dựa vào nội dung lý thuyết về vai trò của lãnh đạo nhóm, phân tích từng vai trò:

– Được thể hiện qua những hành động cụ thể nào

– Những hành động đó có ý nghĩa như thế nào với việc xây dựng và phát triển nhóm? – (có thể tiếp cận theo các giai đoạn phát triển nhóm)

 

Năm 2009, hãng xe Toyota gặp phải một sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của hãng. Bắt nguồn từ vụ tai nạn giao thông thảm khốc của chiếc Lexus ES350 2009, khiến một nhân viên Cục Quản lý Đường cao tốc California và ba thành viên trong gia đình bị thiệt mạng gần San Diego. Chiếc Lexus chạy với vận tốc hơn 190 km/giờ, đâm vào một chiếc xe thể thao, bay khỏi ven đường, lộn vài vòng rồi bốc cháy khi tiếp đất. Vụ tai nạn là khởi đầu cho việc các Cơ quan chức năng đã tìm thấy sự liên quan của hơn 100 vụ tai nạn khiến năm khiến nhiều người chết và bị thương cũng do lỗi trên. Việc này sau đó đã được Toyota giải quyết ổn thỏa dù bị thiệt hại không nhỏ.

Anh/chị hãy phân tích 10 vai trò quản trị viên cấp cao của hãng Toyota được thể hiện trong vụ việc này. Các kỹ năng cần có của các quản trị viên trong mỗi vai trò

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *