Tại sao cần thành thạo kỹ năng tin học văn phòng?

Please follow and like us:
Tin học văn phòng là gì? 

Trong bài này mình muốn nhấn mạnh tới tin học văn phòng chính là những phần mềm thông dụng, cơ bản nhất. Cụ thể đó chính là: Word – Exel – PowerPoint. Không ngẫu nhiên mà những phần mềm này xuất hiện trong hầu hết (mình không dám nói là 100%) những chiếc máy tính. Như vậy có thể hiểu đơn giản tin học văn phòng chính là những phần mềm máy tính hỗ trợ các công việc văn phòng cho con người.

Vai trò của tin học văn phòng trong học tập

Trong học tập ư? các bạn có thể cười tôi và nói sao tin học văn phòng lại cần thiết trong học tập đúng không? Nhưng các bạn biết đấy học tập là một ngành nghề, các bạn học sinh viên đi đâu khai nghề nghiệp chẳng viết mấy chữ HS hoặc SV còn gì. Đúng như thế tin học văn phòng trong học tập rất quan trọng đặc biệt đối với học sinh cấp 3 và sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp. Cụ thể mình có thể kể ngay ra những công việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tin học văn phòng:

  • Làm báo cáo, thuyết trình
  • Trình bày slide báo cáo
  • Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học

Mọi người có thể biện minh rằng những công việc đơn giản đó, thì bất kỳ ai cũng làm được đúng không? Nhưng không đâu, nếu có kỹ năng tin học tốt bạn có thể làm nhanh hơn, đẹp hơn và đương nhiên là sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Vai trò của tin học văn phòng trong công việc

Cái này thì những bạn đi làm đều có thể tự hiểu vai trò của tin học văn phòng trong công việc của mình. Nếu chưa hiểu các bạn có thể ngồi tự đánh giá với phương pháp đơn giản là liệt kê. Hãy thử trả lời những câu hỏi: Bạn đã từng bối rối vì không nhờ được ai làm báo cáo? Bạn đã từng mất thời gian với những công thức trong excel? Hoặc đã từng chẳng biết thiết kế một slide PowerPoint đẹp?.. À mà đơn giản hơn là bạn đã từng bị sếp chửi vì mãi không hoàn thành báo cáo công việc chưa?  Hoặc là đã từng đau đầu vì không biết làm CV xin việc như thế nào chưa?

Tin học văn phòng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm việc vì nó không những là cần mà còn là điều kiện bắt buộc đối với một người đi làm có chí hướng tới một vị trí tốt hơn.

Đây là những điều mà ai cũng biết, biết cần lắm đó nhưng làm thế nào để đạt được nó? Muốn ăn thì phải làm, muốn có lúa gặt phải trồng nửa năm đơn giản ta đi đánh đề cũng phải đi trước 6h30. Muốn có kỹ năng thì chắc chắn phải học vậy hãy chọn cho mình một khóa học ngay bây giờ. Mà bây giờ học online lại thành mốt trong mùa dịch. Mình muốn chia sẻ một khóa học online mình đã từng học và thấy có rất nhiều kiến thức thú vị và bổ ích và đặc biệt nếu các bạn đăng ký thông qua link dưới đây sẽ nhận được khuyến mại ít nhất là 25% khóa học. Mình đánh giá khóa học này bằng 1 từ: Tốt. Còn lại chất lượng thì các bạn hãy tự cảm nhận nhé vì mình cũng không giỏi trong việc đánh giá bằng quá nhiều từ đâu.

Khóa học kỹ năng word từ cơ bản tới nâng cao

Khóa học thành thạo 3 kỹ năng tin học văn phòng

Người Việt Nam mình có câu rất đúng “Thừa còn hơn thiếu” thà ta học thừa còn hơn là để ta thiếu.   Vậy nên hãy trang bị đủ những kiến thức về tin học văn phòng ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!
Mà mình quên còn một khóa học cũng rất cần thiết cho những bạn não cá vàng như mình. Nó sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về trí nhớ đó, mình cũng để link cho bạn nào cần nhé:
Khóa học siêu trí nhớ

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *