Đáp án trắc nghiệm: Môn quản trị kinh doanh NEU

Please follow and like us:

2.1 Không chính xác. Giải thích: Doanh nghiệp cũng có những tác động lên môi trường kinh doanh có thể gây dựng nên những phản ứng tích cực cho môi trường như tạo việc đóng góp ngân sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng …tuy nhiên nó cũng có thể huỷ hoại môi trường kinh doanh của doanh nghiệp bằng sự ô nhiễm, gây ra nạn thất nghiệp, các tệ nạn xã hội, tham ô tiêu cực…

2.2 Không chính xác. Giải thích: Tự đánh giá năng lực bản thân là một kỹ năng cần thiết mà mọi  cá nhân đặc biệt nhà quản trị cần thực hiện. Điều này giúp nhà quản trị đánh giá được điểm mạnh , yếu của bản thân để từ đó có được phương pháp khắc phục điểm yếu, đẩy mạnh điểm mạnh giúp phát huy được tốt năng lực bản thân trong các hoạt động quản trị của mình.

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người. Collagen Dạng Bột của Nhật là một loại protein chiếm tới 30% protein trong cơ thể người. Có chức năng kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Collagen cũng như Sữa Ong Chúa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Có tác dụng làm cho cơ thể hoạt động tốt, duy trì độ đàn hồi, sự mịn màng và độ sáng của da và tóc. Bổ sung Collagen là việc làm cần thiết để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

2.3 Không chính xác. Giải thích  Hiệu quả kình doanh và hiệu quả xã hội là hai mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều cần hướng tới. Tuy nhiên với doanh nghiệp công ích họ sẽ chú ý tới hiệu quả xã hội hơn hiệu quả kinh doanh.

2.4 Không chính xác. Giải thích: phương pháp kinh tế là các phương pháp tác động vào đối tượng quản lý thông qua các lợi ích kinh tế bằng việc sử dụng các đòn bẩy kinh tế (tiền lương, tiền thưởng, tiền phạt, giá cả, lợi nhuận, lãi suất…) để cho đối tượng quản lý tự lựa chọn phương án hoạt động có hiệu quả nhất trong phạm vi hoạt động của họ. còn phương pháp hành chính là phương pháp tác động dựa vào các mối quan hệ tổ chức của hệ thống quản lý.

2.5Chính xác. Giải thích: Với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đem đến cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên nó cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, những áp lực cạnh tranh, áp lực công nghệ, thị trường… là một số thách thức đối với doanh nghiệp.

2.6 Không chính xác. Giải thích: Nhà quản trị có phong cách thực tế trước khi ra quyết định thường có sự tham khảo cấp dưới, ý kiến chuyên môn từ các chuyên gia một cách kỹ càng.

2.7 Không chính xác. Giải thích: Nhà quản trị thành công là người biết giải quyết những công việc quan trọng và chưa khẩn cấp.

2.8. Không chính xác. Giải thích: Có nhiều mô hình tổ chức: mô hình trực tuyến, mô hình chức năng, mô hình ma trận, mô hình trực tuyến chức năng… Với mỗi mô hình đều có những ưu nhược điểm khác nhau vậy nên khi lựa chọn cần đảm bảo chọn đúng mô hình phù hợp với yêu cầu thực tế.

2.9 Chính xác . Giải thích: Hiệu quả kinh doanh là một phạm trù phản ánh trình độ lợi dụng các nguồn lực, phản ánh chất lượng của các hoạt động sx-kd, phức tạp và khó tính toán bởi cả phạm trù kết quả và hao phí nguồn lực gắn với một thời kỳ cụ thể nào đó đều khó xác định chính xác.

2.10. Không chính xác. Điều chỉnh cá biệt  là linh hoạt đồng thời có những ưu điểm nhất định trong từng trường hợp thực tế cụ thể. Vậy nên tùy vào từng trường hợp thực tế cụ thể mà có những điều chỉnh thích hợp được áp dụng.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *