Phân tích sự khác biệt văn hóa trong kinh doanh giữa Việt Nam và Canada ví dụ tình huống

Please follow and like us:

Phân tích sự khác biệt văn hóa trong kinh doanh giữa Việt Nam và Canada thông qua ví dụ tình huống
Một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm chuẩn bị gặp gỡ với đối tác doanh nghiệp Canada  để bàn về phương án hợp tác cần phải chú ý tới sự khác biệt về văn hóa giữa hai quốc gia cụ thể cần lưu ý một số sự khác biệt như sau:

  • Thứ nhất sự bình đẳng giới tại hai nền văn hóa có sự khác biệt rõ rệt, tại nước ta việc một người đàn ông làm việc nhà, bảo mẫu, trông trẻ là tương đối hiếm nhưng tại quốc gia canada thì việc này là bình thường. Do vậy trong hoạt động của mình công ty cần chú ý đến hoạt động trong việc đàm phán với đối tác.
  • Thứ hai, thời gian cần chuẩn xác, đây cũng là một trong những quan điểm khác nhau giữa hai nền văn hóa mà doanh nghiệp nước ta cần tìm hiểu và thực hiện.
  • Thứ ba, làm việc cá nhân Với canada việc một cá nhân làm việc độc lập luôn được coi trọng và thực hiện do vậy việc đàm phán khi đối tác chỉ là cá nhân độc lập ( có thể chỉ là nhân viên của công ty bạn) thì vẫn cần tôn trọng và đảm bảo được mục tiêu cuối cùng đặt ra.
  • Tính cởi mở rõ ràng của nền văn hóa canada và việc thương lượng, trả giá của Việt Nam là sự khác nhau rõ rệt nên cần tìm hiểu và cân nhắc trong việc đưa ra giá cả, điều khoản hợp đồng.
  • Đánh giá thông qua tuổi tác đối với người Việt là một trong những nét văn hóa được thể hiện thông qua thành ngữ “Kính lão đắc thọ” Nhưng đối với người canada mọi người là bình đẳng do vậy công ty cần tìm hiểu về nét văn hóa này của đối tác.
  • Hiểu được nền văn hóa của canada sẽ giúp doanh nghiệp Việt nam chủ động đồng thời ứng xử phù hợp hơn với văn hóa của đối tác.

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *