Please follow and like us:

Những cách kiếm tiền online bền bỉ

Trong thời gian nghỉ dịch như hiện nay tại sao các bạn không nghĩ tới những cách kiếm tiền online để có thêm thu nhập. Đa dạng nguồn thu nhập ngoài lương sẽ giúp mọi người an toàn hơn trong mọi tình huống. Không nói linh tinh nữa mình sẽ chia sẻ những cách kiếm tiền online bền bỉ mà mình biết.

Kiếm tiền với youtube

Năm 2019 là một năm bùng nổ của nhiều youtuber Việt Nam tháng kiếm tiền trăm triệu cho tới tiền tỷ như Bà Tân Vlog, Hưng Vlog, Ông Thọ Vlog, Tam Mao TV…Cho thấy Youtube là một mảnh đất màu mỡ mà hợp đất bạn có thể kiếm được hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu trên nền tảng này.

Nguyên tắc kiếm tiền từ youtube

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Do đó có nhiều thương hiệu, sản phẩm quảng cáo trên nền tảng này. Youtube.com có chính sách chia sẻ doanh thu mà họ thu được từ quảng cáo và từ những tài khoản youtube.com có trả phí hàng năm cho người dùng sản xuất và up video lên nền tảng của họ. Lượng tiền kiếm được phụ thuộc vào số lần quảng cáo xuất hiện trên video mà người dùng đăng.

Điều kiện kiếm tiền trên youtube

Trước đây việc kiếm tiền trên nền tảng này tương đối dễ dàng, chỉ cần bạn quay video và up lên youtube và không vi phạm bản quyền và các tiêu chuẩn cộng đồng là bạn đã kiếm được tiền từ video đó. Nhưng hiện tại chính sách của youtube thắt chặt hơn rất nhiều để được kiếm tiền trên nền tảng youtube bạn bắt buộc phải có một số điều kiện dưới đây:

 • Đạt được 1.000 người đăng ký
 • Có tổng cộng 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất
 • Được youtube duyệt tham gia chương trình kiếm tiền(người ta hay gọi là kênh youtube được bật kiếm tiền)
 • Có 1 tài khoản GA (google adsen) để rút tiền.

Sau khi kênh của bạn được bật kiếm tiền thì bạn cần tuân thủ các chính sách của youtube đề ra: Chính sách tiêu chuẩn cộng đồng, chính sách bản quyền, chính sách thân thiện với nhà quảng cáo và mỗi chính sách lại có rất nhiều điều khoản khác nhau mà bạn muốn kiếm tiền thì hãy tìm hiểu nó. Và đương nhiên để kiếm được tiền thì video của bạn phải có lượt xem có hiển thị quảng cáo.

Sơ qua các bước để kiếm tiền trên youtube.

Bước 1: Tạo 1 kênh youtube, nên tạo một kênh ở tài khoản thương hiệu vì theo những thông tin mình nằm vùng ở vài group thì tài khoản thương hiệu sẽ có nhiều ích lợi hơn.

Bước 2: Tạo tài khoản GA và liên kết với tài khoản youtube.

Bước 3: Sản xuất video đăng lên kênh cho tới khi đủ điều kiện. Khi đăng video chú ý về nội dung, chủ đề kênh và tối ưu tiêu đề, ảnh thu nhỏ, mô tả… để thu hút người xem.
Bước 4: Bật kiếm tiền và chờ xét duyệt. Khi kênh đủ điều kiện bạn có thể thao tác bật kiếm tiền và chờ youtube xét duyệt.  Tiếp tục sản xuất video và đăng lên kênh.

Bước 5: Khi kênh được kiếm tiền và số dư đủ 10$ thì tiến hành yêu cầu nhận mã pin trong tài khoản GA. Nên chú ý bưu cục nhận mã Pin GA và có thể liên hệ để hỏi thư có chứa PIN GA xem bạn đã có tại bưu cục hay chưa. Khi nhận được thư chứa mã PIN GA bạn tiến hành nhập mã PIN vào tài khoản GA của mình.
Bước 6. Tiếp tục sản xuất video và up lên kênh, khi bạn nhận được 100$ bạn sẽ nhận được thanh toán thông qua tài khoản GA có liên kết với kênh. Có thể thực hiện rút tiền qua tài khoản ngân hàng.
Đây là những bước cơ bản để bạn có thể kiếm tiền với youtube. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thêm trên mạng có nhiều người hướng dẫn hoặc nếu các bạn quan tâm có thể để lại bình luận mình sẽ viết tiếp về chủ đề này.

Kiếm thêm nguồn doanh thu khác ngoài nguồn tiền mà youtube chi trả.

Khi bạn xây dựng kênh youtube nên định hướng mục đích kênh ngay từ đầu. Có thể chỉ là một kênh vlog chia sẻ vui vui thì không quan trọng vấn đề kiếm tiền. Còn để kiếm tiền thì mình có một số chia sẻ cho các bạn như sau:
Để kiếm tiền từ những nguồn thu khác bạn nên định hướng kênh youtube của mình xây dựng cộng đồng người xem quan tâm tới một lĩnh vực nào đó, ví dụ: Du lịch, ẩm thực, kỹ năng sống, quần áo, đồ uống … và cụ thể hơn có thể chia sẻ về một dòng sản phẩm nào đó. Làm được như vậy khả năng kiếm được nhiều tiền của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Có một số cách như sau:

 • Liên kết nhận tiền quảng cáo từ bên ngoài. Khi bạn có nhiều người xem bạn có thể có những đơn vị khác liên hệ và  đặt hàng quảng cáo từ kênh của bạn.
 • Tự quảng cáo sản phẩm của bản thân nếu có. Đây là cách giúp bạn kiếm tiền được từ cộng đồng người xem kênh của mình một cách nhanh chóng.
 • Kiếm tiền với tiếp thị liên kết( đây cũng là một cách kiếm tiền mình sẽ chia sẻ trong phần kế tiếp)

Tiếp thị liên kết

Đây là một cách kiếm tiền không còn mới, nhưng vẫn rất hiệu quả và có tính ổn định trong những năm tiếp theo. Cơ bản tiếp thị liên kết chính là khâu bán trong bán hàng. Các bạn chỉ cần bán mà không cần nhập hàng, không cần lưu kho, không cần vận chuyển, chỉ cần tập trung vào bán.

Nguyên tắc kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Có những nền tảng cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết. Người có hàng bán sẽ thông qua nền tảng đó để bán hàng cho khác. Những người bán hàng qua link đó người ta gọi là Publisher. Khi bán được hàng thì sẽ nhận được % chiết khấu từ sản phẩm được bán thông qua link mà một Publisher chia sẻ.

Điều kiện kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Bạn cần có một tài khoản(đăng ký tài khoản miễn phí) từ những nền tảng cung cấp hình thức bán hàng thông qua tiếp thị liên kết như: Ladaza;accesstrade… và tham gia những chiến dịch mà nhà cung cấp sản phẩm chạy trên nền tảng đó.

Sơ qua các bước kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Bước 1: Tạo tài khoản tại một nền tảng cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết.
Bước 2: Tham gia chiến dịch và tìm sản phẩm để bán cho phù hợp.
Bước 3: Tạo link bán sản phẩm cho bản thân hoặc tạo mã bán hàng phù hợp.
Bước 4: Chia sẻ link cho càng nhiều người mua hàng càng tốt(Có thể chia sẻ với facebook, youtube, website,…chạy quảng cáo). Lưu ý: đọc kỹ nội dung và điều kiện của mỗi chương trình để tránh việc mất thời gian làm mà không nhận được hoa hồng.
Bước 5: Khi có người mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng từ người bán hàng. Tiền có thể rút về tài khoản ngân hàng.
Chi tiết các bước bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet hoặc nếu bạn quan tâm có thể để lại comment thắc mắc mình sẽ chia sẻ tiếp về chủ đề này.

Kiếm nhiều tiền hơn với tiếp thị liên kết

Để kiếm được nhiều tiền hơn với tiếp thị liên kết bạn nên lựa chọn định hướng bán một số dòng sản phẩm sở trường. Chú ý xây dựng cộng đồng khách hàng để làm nền tảng bán sản phẩm thông qua tiếp thị liên kết.
Tham gia những nền tảng tiếp thị liên kết của nước ngoài và bán sản phẩm cho người nước ngoài nếu có thể.

Xây dựng website

Đơn giản chỉ cần tạo ra một trang Blog. Viết bài và chia sẻ những thứ mình có thể thể chia sẻ lên đó. Khi Blog của bạn có người xem là bạn có thể kiếm được tiền từ đó.  Bạn không cần biết lập trình hay biết quá nhiều những yêu cầu kỹ thuật mới tạo được một website. Có thể sử dụng những nền tảng miễn phí trên internet hoặc có phí với chi phí khá rẻ để bắt đầu xây dựng website

Nguyên tắc kiếm tiền từ website
 • Kiếm tiền từ quảng cáo: Tương tự nguyên tắc kiếm tiền từ youtube. Tiền bạn nhận được cũng được chia sẻ từ nguồn doanh thu mà nhà quảng cáo đặt trên website của bạn.
 • Kiếm tiền từ kinh doanh sản phẩm: Bạn bán được hàng bạn nhận được tiền lãi theo công thức: Lợi nhuận = Doanh thu – chi phí.
Điều kiện kiếm tiền với Website
 • Kiếm tiền từ quảng cáo: Bạn cần đạt được số lượng người xem nhất định tùy vào mạng quảng cáo yêu cầu. Khi đạt được điều kiện số lượng người xem bạn đăng ký kiếm tiền với một mạng phân phối quảng cáo. Phổ biến nhất có thể kể tới chính là Google Adsen (GA). Khi đủ điều kiện thì bạn sẽ được kiếm tiền thông qua mạng phân phối quảng cáo đó.
 • Kiếm tiền từ bán sản phẩm: Có người mua hàng của bạn.
Sơ lược các bước kiếm tiền với website
 • Kiếm tiền với quảng cáo.

Bước 1: Tạo website. (Chi tiết mọi người tìm hiểu trên internet)

Bước 2: Xây dựng nội dung, thu hút người truy cập

Bước 3: Đăng ký tài khoản tại một mạng phân phối quảng cáo và liên kết với trang web của mình. (Chi tiết mọi người tìm hiểu trên internet)

Bước 4: Tiếp tục xây dựng nội dung và nhận tiền từ lượt truy cập có hiển thị quảng cáo.
Bước 5: Rút tiền.

 • Kiếm tiền với bán hàng

Bước 1: tạo một website

Bước 2: Xây dựng nội dung thu hút khách hàng

Bước 3: Bán hàng và nhận lợi nhuận.

Kiếm nhiều tiền hơn với website

Bạn có thể kết hợp vừa kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với quảng cáo từ một mạng phân phối quảng cáo và cả bán hàng. Website là nền tảng của bạn, nội dung bạn xây dựng nên bạn hoàn toàn có thể đang dạng hình thức kiếm tiền với nó.

Kiếm tiền với video trên facebook

Tương tự với cách kiếm tiền trên youtube. Video trên facebook cũng hoàn toàn có thể kiếm được tiền.

Nguyên tắc kiếm tiền từ facebook video

Facebook sẽ nhận tiền từ nhà quảng cáo trả trên nền tảng của họ và trả cho người dùng đăng video lên facebook có đủ điều kiện kiếm tiền và quảng cáo được hiển thị trên video của người dùng.

Điều kiện để kiếm tiền từ facebook video
 • Bạn phải luôn đáp ứng Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Facebook.
 • Bạn phải đăng từ Trang (chứ không phải trang cá nhân) có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Bạn phải đạt được ít nhất 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút trên các video có thời lượng 3 phút trở lên trong 60 ngày qua.
 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. (Hoàn toàn có thể nhờ bố bạn bảo lãnh nếu bạn chưa đủ 18 tuổi)
 • Bạn phải sống ở quốc gia đủ điều kiện sử dụng quảng cáo trong luồng. ( bạn có thể tìm hiểu cách lách luật đúng quy trình)

Và một điều kiện quan trọng cần lưu ý: Bạn phải sản có video thuộc quyền sở hữu của bạn.

Sơ lược các bước kiếm tiền với video trên Facebook

Bước 1: Tạo một fan page. Đăng video và nội dung để thu hút đủ lượt người theo dõi và tương tác theo yêu cầu của facebook.
Bước 2: Thực hiện các thao tác bật kiếm tiền trên facebook và chờ đợt được tham gia.

Bước 3: Tiếp tục sản xuất nội dung video và nhận tiền từ những lượt hiển thị quảng cáo trên những lượt xem video của bạn trên facebook.

Kiếm nhiều tiền hơn với video trên facbook

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với youtube để kiếm tiền với video mà bạn sản xuất. Và kết hợp với nhiều hình thức khác như bán hàng, tiếp thị liên kết, nhận quảng cáo bên ngoài…

Những cách kiếm tiền với facebook khác

Để kiếm tiền quảng cáo trên facebook còn nhiều hình thức khác nữa như bạn có thể thấy những trang tin tức thường có những quảng cáo hiển thị khi bạn click vào một đường link trên facbook.
Bán hàng online trên facebook là một thuật ngữ không còn mới nữa nên đây là một cách để bạn kiếm được tiền trên facebook.
Để tìm hiểu chi tiết cách bạn có thể tìm hiểu trên internet, nếu có thắc mắc có thể commnet mình có thể giải thích thêm cho các bạn với hình thức kiếm tiền với video trên facebook và quảng cáo tức thì của facebook.

Kiếm tiền từ kỹ năng cá nhân

Đôi khi bạn có thể kiếm tiền với kỹ năng của bản thân, ví dụ bạn có thể dịch thuật, với kỹ năng này là bạn có thể kiếm được những khách hàng với nhiều nền tảng cung cấp công việc freelance, các group Facebook, hoặc các chợ việc làm tự do. Với bất kỳ kỹ năng nào, chịu khó tìm kiếm bạn sẽ có được một công việc có thể kiếm cơm thiên hạ.
Mình cũng là một freelance và phần này mình viết về những chia sẻ của bản thân và những lưu ý là chính. Vì freelance rất rộng có thể dễ làm hoặc cũng khó làm. Cách mình nghĩ là có thể giúp bạn bắt đầu một công việc freelance.
Bước 1:  Xác định kỹ năng của bản thân. Ví dụ: Viết văn, làm toán, dịch thuật, thiết kế, chụp ảnh, photoshop, chơi game, dùng máy tính, biết nối điện, biết trồng cây, phụ hồ,… Mà thôi kỹ năng của bạn sẽ tương đương với khả năng phát triển  và lượng tiền nhận được của bạn khi làm việc tự do.
Bước 2: Tìm kiếm công việc phù hợp với kỹ năng của bản thân thông qua internet, các chợ công việc online, các chợ công việc offline. Có 2 phương pháp tìm việc: 1 là việc tìm tới mình, 2 là mình tìm tới việc. Để việc tìm tới mình thì ta cần xây dựng những bản CV và chia sẻ nó lên những trang online hoặc phân phối nó tới bờ tường hay trụ điện nơi đông người qua lại. 2 mình tìm tới việc là bạn cần tìm những mẩu tin đăng tìm người ở trên các trang chia sẻ công việc thời vụ và đặc biệt các group facebook có rất nhiều việc có thể phù hợp với bạn hoặc cách cơ bản là ra cột điện xem có tờ giấy nào dán ở đó không đọc và xem có việc gì không (cẩn thận với việc nhẹ lương cao và nộp tiền vào để tránh bị lừa nhé. Việc nhẹ lương cao chỉ có vật nhau với sư tử, đánh răng cho cá sấu và làm gà cho thằng khác vặt lông thôi) .
Bước 3: Hoàn thành công việc và nhận lương.  Khi uy tín bạn tăng lên bạn có thể yêu cầu nhận một phần lương trước khi hoàn thành công việc.
Kinh nghiệm cá nhân khi làm việc tự do: Bạn cần có kỹ năng định giá công việc thật tốt tránh việc giá trên trời hoặc giá dưới đất là bạn sẽ không được lợi lộc gì đâu, mất việc như chơi.
Tạo khóa học online và đăng bán khóa học online đó trên các nền tảng cũng vận dụng kỹ năng cá nhân nên mình không trình bày chi tiết nữa. Bạn có kỹ năng gì hãy dạy kỹ năng đó. Đơn giản và dễ hiểu như vậy thôi nhé.

Kiếm tiền với video trên mocha

Bạn có thể sản xuất video và đăng lên mocha. Mocha trả tiền cho bạn theo số lượt xem, số tiền cố định là 8 đồng/lượt xem. Mỗi video được kiếm tiền trong 90 ngày. Nhưng hiện tại mình thấy Mocha chưa thực sự tốt khi chưa xử lý được các vấn đề liên quan tới việc kiếm tiền. Chủ yếu có thể coi kiếm tiền quảng cáo trên mocha là một sự khích lệ và động viên cho người dùng.

Kiếm tiền với việc xây dựng nội dung trên mạng xã hội

Có nhiều mạng xã hội nổi lên như: Tiktok, mocha, kawai… Tuy không cung cấp được nền tảng và chính sách kiếm tiền như Youtube và facbook nhưng với việc xây dựng được nội dung trên những mạng xã hội này bạn hoàn toàn kiếm được tiền với việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bán hàng, và quảng cáo từ nhà quảng cáo bên ngoài.

Những cách kiếm tiền khác

Internet là một thế giới ở đó có những cách làm việc, và những điều đặc biệt. Nó sẽ có vô vàn cách để bạn có thể kiếm cơm của thiên hạ. Những cách mình chia sẻ phía trên là những cách mình đã làm và có thành quả, ngoài ra sẽ còn nhiều cách khác nhưng mình chưa làm bao giờ nên mình không thể chia sẻ cho mọi người được hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người.

Lời kết

Bạn không đi kiếm tiền mà bạn đi đổi tiền. Để có tiền bạn phải mang tri thức, kỹ năng của bản thân ra để đổi.

Đừng tin vào những công việc không cần làm mà cũng có ăn, nói tục thì người ta bảo là chỉ có ăn shit thôi.

Kiếm tiền trên mạng ai có nội dung người đó có tiền.

Nếu bạn không làm được điều gì đó, bạn có thể đi thuê. Hãy cân nhắc để khoản tiền thuê đó đạt được lợi nhuận là bạn sẽ thành công. Công thức Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí có thể áp dụng ở mọi hoàn cảnh. Lợi nhuận >0 là bạn đã thắng.
Chúc bạn thành công!

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *