Please follow and like us:

Ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam

Nguồn gốc kỷ niệm ngày 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, hội phụ nữ phản đế Việt Nam là tiền thân của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập.  Với sự kiện này Đảng và nhà nước đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

Đây là nguồn gốc bắt đầu có ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

Trong quá khứ, lịch sử Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, …Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế….

Ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam, một ngày mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Đảng ta thể hiện sự bình đẳng, công bằng và toàn diện cho cả nam và nữ. Phụ nữ Việt Nam thời đại mới được tự do và bình đẳng với nam giới.

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Quà tặng ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam

Có thể lựa chọn nhiều loại quà tặng dành cho ngày phụ nữ Việt Nam.
Đơn giản hoặc chọn luôn quà này thôi: Quà ý nghĩa

Quà tặng 20/10 đơn giản giá rẻ

+) Đơn giản nhất có thể là một bông hoa hồng và một tấm thiệp tự làm với một số lời chúc.

Một số lời chúc ngày 20/10 các bạn có thể tham khảo trong phần sau.

+) Nếu là một bạn nam khéo tay, hãy thể hiện trình độ bằng một món quà các bạn tự chuẩn bị. Một vài món đồ nhỏ như móc chìa khóa, hoa giả, một ngôi nhà mô hình. Hay một món đồ chơi mô hình như dưới đây cũng là một ý tưởng quà tặng không tồi. Món quà vừa tiết kiệm chi phí vừa thể hiện được tình cảm.

Ngày 20/10 là ngày
Ngày 20/10 là ngày
Ngày 20/10 là ngày
Ngày 20/10 là ngày
Quà tặng ngày 20/10 theo ý người nhận

Khi được nhận quà, thì một món quà giúp người nhận cần là một món quà tuyệt vời. Do đó để tặng quà ý nghĩa hãy tặng một món quà người nhận cần.

+)Một hộp hoa quả, món quà này cũng rất đơn giản. Một hộp hoa quả trang trí đẹp mắt là một món quà ấn tượng. ( Đừng tặng ai không ăn được hoa quả nhé)

+ Một chiếc áo, dép, giày, túi sách, khăn tay hay một món đồ cute nào đó cũng rất tuyệt vời.

+ Đồ dùng sinh hoạt, dầu gội đầu, sữa tắm, dầu xả, sữa rửa mặt, son môi, nước hoa…

+ Một gói chăm sóc sắc đẹp, vé spa, vé gym, chuyến du lịch…

Có rất nhiều thứ một người phụ nữ cần mà bạn có thể nghĩ đến đều có thể làm quà tặng cho người phụ nữ.

Quà tặng siêu to, siêu độc

Một món quà độc đáo thì sao?

Đơn giản như một nhà bóng bay cũng rất tuyệt vời?

Một bức tranh, ảnh ghi lại kỷ niệm được đóng khung ?

Một chiếc điện thoại siêu xịn xò, hay một chiếc đồng hồ vài ngàn $ trở lên?

Mà nếu không có gì băn khoăn về kinh tế thì nên đưa người muốn tặng đi chọn đồ. Một buổi mua sắm là sẽ kiếm được những món quà ý nghĩa nhất.
Quà tặng em chọn các bác có thể tham khảo: Tại đây

Mình gợi ý một số món quà cơ bản vậy thôi, nếu đơn giản chỉ cần 1 bông hoa là đủ ý nghĩa của ngày 20/10. Nhưng các bạn nhớ phải kèm thiệp hoặc gửi tới một câu chúc ý nghĩa nhé. Dưới đây mình có sưu tập và tự nghĩ ra một số lời chúc cho ngày 20/10 các bạn có thể tham khảo.

Lời chúc ý nghĩa ngày 20/10
Lời chúc ý nghĩa cho mẹ ngày 20/10

– Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

– Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20/10”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

– Hôm nay 20/10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp, vui vẻ và bình an. Điều hạnh phúc nhất của con là bên mẹ mỗi ngày vì vậy con sẽ cố gắng làm mẹ hạnh phúc nhất.

– Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời… Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

– Nhân ngày 20/10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

Lời chúc 20/10 dành cho người yêu, vợ

– Ngày 20/10 này anh muốn nói với em rằng, em là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim anh. Mãi mãi và duy nhất là em đó.

– Anh ước một ngày có 48 tiếng, để anh có thể chăm sóc em được nhiều hơn. Yêu em, cảm ơn em đã cho anh một gia đình.

– Anh định tặng em cả thế giới, nhưng trong trái tim anh em là thế giới tươi đẹp nhất. Nên anh chỉ trồng thêm những bông hoa xinh đẹp cho thế giới đẹp tươi hơn.

– Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Ngày 20/10 trọn niềm vui em nhé!

– Vợ yêu của anh à, anh và con chúc em luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và… ăn khỏe. Vợ ơi! Cố gắng ăn nhiều vào nhé! Yêu vợ nhiều lắm. Cảm ơn vợ đã vất vả vì bố con anh!

– Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời.
Và riêng năm nay (2019) thì các ông chồng có thể chúc thêm vài câu mang tính thời sự:
– Vợ à! Em là cây còn anh là nước, nhà mình hết nước sẽ có anh lo. Ngày 20/10 anh sẽ lo chuyện cơm nước.

Lời chúc 20/10 đến bạn bè, đồng nghiệp

– Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

– Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

– Chúc bạn một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

– Tôi cầu chúc tất cả phụ nữ trên thế giới này mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Tôi chúc cho mỗi người trên con đường kiếm tìm hạnh phúc sẽ tìm được một tình yêu ngọt ngào, phù hợp với chính mình!

Nếu chưa đủ thì có thể một vài câu thơ sẽ thể hiện được tình cảm của các bạn chăng?

Cẩm chướng màu hồng
Cả đời chỉ biết vì chồng vì con
Kiên trung Bất khuất sắt son
Chúc Mẹ: Mãi mãi đẹp giòn uy nghi

Bài Thơ 20/10 Tặng Bạn Bè Trên Facebook

Sắp tới phụ nữ Việt Nam
Em mở topic và làm bài thơ
Để không phí phạm thì giờ
Em xin được chúc bằng thơ cả nhà
Đầu tiên là mẹ chúng ta
Sức khỏe thật tốt thế là con vui
Tiếp đến là vợ chúng tôi
Đầu tiên phải khỏe để rồi chăm anh
Thế rồi công việc ngon lành
Đẹp tươi duyên dáng , tóc xanh môi hồng
Tình yêu thì mỗi mình chồng
Gia đình hạnh phúc bõ công đêm ngày
Bạn trẻ mình chúc thế này
Học hành phải tốt phải hay phải tài
Như thế mới dễ kiếm zai
Người yêu thì cứ một vài người thôi
Đây là lời chúc của tôi
Gửi tới một nửa loài người khắp nơi

Bài thơ tặng vợ

Vợ ơi béo trục béo tròn

Cả năm rửa bát, quét nhà nấu cơm

Hôm nay, Vợ sẽ thảnh thơi

Cơm ăn ngoài tiệm, tiền chồng chủ chi!

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *