Mùa dịch tài sản nào an toàn nhất cho nhà đầu tư?

Please follow and like us:

Mùa dịch tài sản nào an toàn nhất cho nhà đầu tư?

Ngày 09/04/2020, tình hình dịch bệnh covid-19 trên thế giới hết sức phức tạp. Ảnh hưởng nhiều tới tình hình kinh tế thế giới với hầu như toàn bộ các quốc gia. Trong tình hình khó khăn và bất ổn của nền kinh tế thế giới những quyết định đầu tư rất khó khăn và đặc biệt các nhà đầu tư nhỏ lẻ không biết đầu tư tiền của mình vào tài sản gì. Sự bốc hơi giá trị tài sản thường xảy ra trong những thời kỳ khủng hoảng như vậy.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã có hành động cắt giảm lãi suất chuẩn 1 điểm phần trăm xuống mức gần bằng 0 vào đêm Chủ nhật vừa qua (theo giờ Việt Nam). Đi kèm với động thái này là cam kết tăng quy mô nắm giữ trái phiếu ít nhất 700 tỷ USD (1). Điều này đã góp phần đẩy giá vàng tăng vọt ngay sau động thái này, thị trường đã phản ứng nhanh chóng với động thái này của FED. Với động thái này lượng tiền mặt đã được bơm vào nền kinh tế như một đòn bẩy chặn đà suy thoái của nền kinh tế.

D.Trump mạnh tay ký ngay gói cứu trợ $2000 tỉ. Các đại gia Châu Âu đua theo là Anh $400 tỉ, Pháp 45 tỉ,Thụy sỹ 30 tỉ Euro,Tây ban nha 200 tỉ… (tuy chưa cụ thể hết các nước) nhưng tương đương cả ngàn tỉ EURO để cứu nền kinh tế châu lục già. Những hành động này cũng bơm thêm một lượng lớn tiền vào nền kinh tế.

Khi các chính phủ liên tục bơm tiền vào nền kinh tế mà với một nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác động từ dịch bệnh, ngay tức thì chưa thể có ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản của các nhà đầu tư. Nhưng khi dịch bệnh kết thúc, lượng tiền khổng lồ đó sẽ chảy vào nền kinh tế cung tiền tăng lên trong khi đó lượng sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong thời kỳ không những không tăng mà còn có sự sụt giảm.

Và mỗi tài sản sẽ có những biến động lớn trong thời gian tới. Hãy cân nhắc thật kỹ tài sản để đảm bảo giá trị tài sản của bạn trong tình hình dịch bệnh tạo ra nhiều bất ổn như hiện nay.
(1): Nguồn Báo Zing.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *