Hanoi has changed/ Hà Nội không còn như xưa nữa

Please follow and like us:

 Hanoi has changed. Indeed, Hanoians now have not had much traditional habits passed through a lot of generations.

A hasty lifestyle makes them gradually forget about their own good old habits. Yet in some corners, we still catch the gestures, the place-names, the fame that remind us of a Hanoi being really ancient and traditional. There stand still old houses between the blocks of modern architecture. Although Hang Gai, Hang Dao still exist, their products were no longer available.Still there the old men sip cups of coffee at the small bars living with them their young ages .

It is weird. Even though Hanoi has become more modern than before, people cannot help recalling the image of an ancient cultural land. And above all, that combination is so harmonious that anyone who has ever comehere can witness the endless flow of time and understand why Hanoi is so beautiful.

Bài dịch

     Hà Nội không còn như xưa nữa. Quả thật, người Hà Nội bây giờ không còn nhiều những thói quen truyền thống đã truyền qua bao thế hệ. Cuộc sống hối hả khiến họ dần quên đi những thói quen đã gắn liền với người Hà Nội xưa kia. Vậy nhưng, đâu đó ta vẫn bắt gặp những cử chỉ, những địa danh, những tên tuổi gợi nhớ đến một Hà Nội thật cổ kính, thật truyền thống. Vẫn còn đó những căn nhà cổ nằm lọt giữa những khối kiến trúc hiện đại. Vẫn tồn tại tên những con phố như Hàng Gai, Hàng Đào dù rằng những sản phẩm gắn liền với con phố xưa kia đã không còn nữa. Vẫn đó những ông già nhâm nhi ly cà phê tại những quán nhỏ đã sống cùng họ cả một thời trai trẻ. Thật lạ. Dù rằng Hà Nội đã trở nên hiện đại hơn trước nhưng đâu đó người ta vẫn bắt gặp những hình ảnh gọi về những hoài niệm về một vùng đất văn hiến xưa kia. Và trên hết tất cả, sự hòa quyện đó thật hài hòa khiến bất kể ai từng đến nơi đây có thể nhìn thấy được dòng chảy vô tận của thời gian, thấy được câu trả lời tại sao Hà Nội đẹp đến vậy.

 

_Hoahatde_

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *