Bài kiểm tra “Khởi Sự Kinh Doanh”

Please follow and like us:

Phần I. Trả lời đúng sai và giải thích .

1, Kế hoạch tóm tắt mô tả những nội dung cốt lõi nhất của một kế hoạch kinh doanh và thường có độ dài tối đa là 1 trang.

2, Ý tưởng kinh doanh phải độc đáo nên nếu có doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đó rùi thì chú ý không nên kinh doanh sản phẩm đó nữa.

3, Nền KTTT ở Việt Nam là nền kinh tế thị trường hoàn hảo

Phần II, Nêu các cách thức hình thành ý tưởng kinh doanh và chỉ ra các ý tưởng kinh doanh mà bạn phát hiện thấy từ những cách thức đó.

Bài làm

Phần I

1, Sai. Giải thích. Bản kế hoạch tóm tắt có độ dài khoảng 10 – 15 trang và được sử dụng trong giai đoạn rất sớm của người khởi nghiệp. Viết một bản kế hoạch tóm tắt có thể nhằm kêu gọi tài trợ để từ đó có thể tiến hành các phân tích cần thiết nhằm viết một kế hoạch hoàn chỉnh.

2,  Sai. Giải thích. Ý tưởng kinh doanh phải độc đáo tuy nhiên việc đánh giá lựa chọn một ý tưởng, sản phẩm dựa vào nhiều tiêu chí khác nữa do vậy việc một sản phẩm có thể có nhiều người kinh doanh là điều bình thường của nền kinh tế thị trường.

3,  Sai. Giải thích. kinh tế thị trường hoàn hảo là một nền kinh tế chịu tác dụng theo quy luật chung. Tuy nhiên nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam một mặt nó vừa có tính chất chung của nền kinh tế thị trường đó là các chủ thể kinh tế có tính độc lập, có quyền tự chủ sản xuất kinh doanh.

Phần II.  Các cách thức hình thành ý tưởng kinh doanh mà người khởi sự có thể sử dụng cụ thể các phương pháp như sau:

Collagen làm đẹp da được bổ sung cập nhật chỉ rất có thể tác động ảnh hưởng phía bên ngoài da. Phần thẩm thấu phía bên trong còn tùy theo chất lượng và thời gian sử dụng cũng như cơ địa mọi người. Chưa kể tới việc đắp mặt nạ chỉ hỗ trợ cho da mặt chứ không còn giúp cải sinh làn da khung hình.Việc bổ sung Collagen làm đẹp da dạng nước bằng đường uống đang là phương pháp mới nhưng được nổi tiếng và áp dụng. Collagen đẹp da của nhật dạng lỏng khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh hơn, đạt tác dụng tối ưu cho sự chống lão hóa, cải tổ làn da hư tổn.

Phương pháp kinh nghiệm.

Kinh nghiệm là phương pháp đơn giản được áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong nhiều trường hợp ở lĩnh vực sáng tạo ý tưởng kinh doanh cũng rất cần sử dụng phương pháp kinh nghiệm.

Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế của em, em nhận thấy hiện nay các sản phẩm thuốc y tế chủ yếu được bán theo đơn tại các quầy thuốc bán lẻ trên cả nước. Như vậy có thể thấy việc kinh sản phẩm thuốc thông qua môi trường internet khá khả quan và có thể phát triển nhanh chóng. Do vậy ý tưởng “Kinh doanh quầy thuốc online” có thể được hình thành từ kinh nghiệm của một dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm như em.

Phương pháp tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo là phương pháp có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực hoạt động của loài người; đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu sáng tạo. Có thể chia phương pháp này thành các phương pháp cụ thể hơn như: Phương pháp sáng tạo tự do và phương pháp sáng tạo nhóm.

Với phương pháp tư duy sáng tạo với chủ đề hoạt động thể dục em có thế phát hiện ra ý tưởng “Xây dựng ứng dụng nhắc nhở luyện tập thể dục cho cộng đồng kết hợp bán sản phẩm đồ thể thao”. Hiện nay, đặc biệt tại các khu đô thị lớn việc tập luyện thể dục thể thao luôn được cộng đồng coi trọng, với ý tưởng xây dựng một ứng dụng có tác dụng kích thích hoạt động tập luyện thể dục thể thao cho người dùng cùng với đó là kết hợp bán sản phẩm đồ thể thao là khá khả quan.

Phương pháp sử dụng thư viện và tìm kiếm trên internet

Phương pháp thứ ba để tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh là sử dụng sách trong thư viện hoặc tìm kiếm trên Internet. Một khuynh hướng tự nhiên của con người trong quá trình tìm kiếm ý tưởng là nghĩ sẽ lựa chọn ý tưởng nào trước và sau đó quá trình tìm kiếm ý tưởng mới bắt đầu. Đây là cách tiếp cận theo đường thẳng.

Khi tìm kiếm thông tin về thị trường quảng cáo trên internet em nhận thấy quy mô của thị trường này khá lớn, có những ý tưởng độc đáo về quảng cáo như trang http://www.milliondollarhomepage.com , Như vây có thể thấy có nhiều yes tưởng có thể nói là điên rồ được tìm thấy trên mạng internet. 

Các phương pháp khác

Ngoài ba phương pháp trên người khởi sự còn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau để tìm kiếm những ý tưởng mới. Một vài doanh nghiệp thành lập ban chuyên gia cố vấn sản phẩm thường xuyên bàn luận về nhu cầu, mong muốn và các vấn đề liên quan đến khách hàng có thể dẫn đến những phát minh mới. Một số doanh nghiệp khác lại sử dụng mô hình nhân chủng học, ví dụ như chương trình nghiên cứu khách hàng “một ngày trong cuộc sống thực”. Các doanh nghiệp này đều đặn gửi các nhóm điều tra viên đến nhà và cơ quan của người sử dụng để quan sát xem sản phẩm đang đang được sử dụng như thế nào và tìm ra ý tưởng mới về sản phẩm.

Thần Tài

Theo dõi tôi tại

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *