Please follow and like us:

Vườn quốc gia Ba Vì – Đi tới thiên nhiên

Xin chào các bạn. Lại là mình đây Vivu~ Sống. Hôm nay, mình sẽ dẫn các bạn về với thiên nhiên qua bài viết này.  Vườn quốc gia Ba Vì một địa điểm du lịch dã ngoại lý tưởng mà gần Hà Nội.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia BV là một vườn quốc gia ở Việt Nam, được thành lập năm 1991 theo quyết định số 17-CT ngày 16 tháng 01 năm 1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam.

Từ đầu thế kỉ 20, BV đã là địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ. Vườn quốc gia có đỉnh Vua cao 1.296 m, đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131 m.

Về động vật, có 45 loài thú, 115 loài chim, 61 loài bò sát và 27 loài ếch nhái.Trong đó có nhiều loài quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như gà lôi trắng, khỉ, báo, gấu, sóc bay, v.v. Hiện tại, người ta đã biết trên 1.000 loài thực vật. Trong số đó có khoảng 200 loài cây dược liệu, nhiều loài quý như bách xanh, thông, dẻ, lát hoa.

Đi đến vườn quốc gia Ba Vì bằng gì tốt nhất?

Các bạn có thể đi tới vườn quốc gia ba vì bằng nhiều phương tiện khác nhau. Nhưng theo mình các bạn nên di chuyển bằng xe máy. Tại vì cung đường để khám phá hết các đỉnh của vườn quốc gia ba vì không dễ dàng đâu. Con đường uốn lượn lắm, à mà mình lưu ý các bạn nhớ đổ đầy xăng xe nhé. Lên dốc, xuống dốc… quanh co nhanh hết xăng lắm các bạn ạ 😀

Các bạn có thể xem:

Thời gian nên đi vườn quốc gia Ba Vì ?

Hiện nay, vườn quốc gia ba vì đã thành một địa điểm du lịch dã ngoại chuyên nghiệp. Do đó bạn có thể đến với vườn quốc gia Ba Vì vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng theo mình an toàn nhất vẫn nên tránh mấy tháng mưa ( tháng 6 – 8 âm lịch) ra. Đoạn đường từ Hà Nội đến vườn quốc gia BV dễ bị ngập, với trời mưa leo núi mất an toàn lắm.  Với nếu các bạn muốn ngắm Hoa Dã Quỳ thì nhớ đi đúng mùa là được.

Một ngày hoặc một đêm một ngày là quãng thời gian bạn có thể dành để khám phá hết vườn quốc gia Ba Vì. Nếu các bạn đi nhóm đông thì nên đi từ chiều hôm trước, buổi tối có thể cắm trại tại khu vực rừng thông sẽ rất vui và tuyệt vời. Ở đây có cho thuê sẵn lều trại và đốt lửa trại ( giá thuê lều tham khảo: 70K -120K/Lều).

Những địa điểm nổi bật tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Đến với vườn quốc gia Ba Vì là đến với thiên nhiên các bạn ạ. Ngay từ chân núi, khi qua cổng vé vào chúng ta đã được hòa mình vào với thiên nhiên. Hai bên đường đi có rất nhiều loài  hoa được trồng. Nếu các bạn đi đúng mùa hoa Dã Quỳ  sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa kỳ diệu này.  Sau đó cung đường xuyên rừng bắt đầu, nhưng cảnh cũng đẹp ghê gớm.

Đường đi vườn quốc gia Ba Vì

Rừng thông

Rừng thông vườn quốc gia Ba Vì

Ngay khi vào cổng, sau quãng đường hoa bạn sẽ đến với rừng thông. Đây là nơi các bạn có thể chụp ảnh, cắm trại, dự lều và đốt lửa trại.  Rừng thông rất mộng mơ, không khí trong rừng thông rất tuyệt vời. Hãy đến và trải nghiệm thực tế nhé mọi người.

Rừng thông

Vườn xương rồng

 Đây là nơi vào mọi người sẽ mất thêm vé 10.000 VND/ người. Nhưng đối với mình nó không được như tưởng tượng. Mình đã đi 3 lần nhưng có thể không đúng mùa nên không có những bức ảnh đẹp tại khu vực này.

Vườn xương rồng

Đấy, xương rồng của mình, nó không long lanh lóng lánh như mình nghĩ. Thực sự 3 lần đi nhưng vẫn thấy thất vọng về cái vườn xương rồng. Nó không có hoa và đẹp như mình tưởng tượng.

Vườn Xương rồng Ba Vì

Vườn xương rồng

Tớ xấu như xương rồng nhỉ?

Leo núi lên đền thượng

Phải nói là max mệt mọi người ạ. Đỉnh núi này tuy không cao nhưng dốc đứng, chúng mình lê từng bước, nhấc chân mệt mỏi lên đến đền thượng. Nhưng chưa hết đâu, vẫn còn đỉnh cao hơn chẳng lẽ lại bỏ dở. Đùa thôi, leo tiếp, may mà đỉnh núi tiếp theo này khá ngắn nên cũng rất dễ lên. Đúng là đi leo núi mới biết sức khỏe của mình yếu quá, ngồi nhiều ít vận động ý mà.

Trong hình ảnh có thể có: Phương Thảo, ngoài trời

Đền thượng, tưởng đây là đỉnh hóa ra là còn đỉnh núi cao hơn nữa.

Trong hình ảnh có thể có: Phương Thảo, đang đứng và ngoài trời

Những bậc thang dốc đứng, để leo lên đỉnh tiếp theo đấy. Mệt nhưng leo lên mới thấy cảnh đẹp.

Đỉnh thượng

Leo lên Đỉnh Vua

Phía bên này, có vẻ thoải hơn, nhưng leo bậc cũng mệt không kém. Được cái xung quanh toàn cây, không khí trong lành, mát mẻ nên việc leo núi cũng đỡ mệt hơn rất nhiều. Phía bên đỉnh vua leo xa hơn, trên đỉnh có tháp bảo thiên và đền thờ Bác Hồ. Đường đi được làm bậc bê tông dễ đi lắm. À mà đi ngày nào mà thời tiết ủng hộ, mọi người sẽ được đi xuyên mây ~ mây mù giăng lối… Ở đây còn có một khu để ngắm mây nữa mọi người đừng bỏ qua nhé.

Ngắm mây tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Khu vực ngắm mây, ở đây họ xây dựng nhiều khu vực như vậy, với tầm nhìn rộng, khi đứng ở đây có thể phóng tầm mắt tới nhiều khu vực phía dưới đồng thời ngắm mây.

Xem video xuyên mây của chúng tới nhé:

Tháp bảo thiên Vườn Quốc Gia Ba Vì

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tháp bảo thiên, một tòa tháp tọa lạc ở đỉnh núi cao. Nơi đây có thể được ví như chốn bồng lai tiên cảnh. Xung quanh là núi rừng, không khí tuyệt vời.

Đền thờ Hồ Chí Minh

Khu vực đền thờ bác Hồ, mọi người hãy vào lễ trong đền nhé.

Vườn quốc gia ba vì

Trên đỉnh này còn có bàn đọc sách lộ thiên nhé. Bạn nào thích đọc sách mang theo quyển nhỏ nhỏ đọc sách ngắm trời xem có cảm giác gì ~~ Sống vivu

Khu vực nhà thờ cổ

Đây là khu vực ngay trên đường đi lên đỉnh tản viên (đền thượng) và đỉnh vua nhưng chúng mình lúc đi háo hức lên chỗ cao nhất lên để lúc về mới vào đây chơi.  Đây đúng là một nơi hoang vu, khá đáng sợ, những bức tường đổ, rêu mọc, cây mọc đầy khá là rùng rợn.  Mình không biết có hoa mắt hay không nhưng trong mấy cái nhà hoang cứ thấy bóng người, mà chả thấy có ai, chỉ thấy bóng ~ ghê ra phết ý.

Nhà thờ cổ

Đây là một vài địa điểm chính của vườn quốc gia Ba Vì. Ngoài ra còn nhiều cảnh đẹp lắm, các bạn hãy đến và khám phá nhé. Một số ảnh và video hòa mình với thiên nhiên của mình đây, mọi người tham khảo nhé

Vườn quốc gia Ba Vì


Chi phí du lịch Vườn quốc gia Ba Vì
 • Đi lại: Tùy hình thức của mọi người, đi xe máy từ Hà Nội chi phí khoảng 50K là ok
 • Giá vé
  • Giá vé người lớn: 60.000đ/người
  • Giá vé sinh viên: 20.000đ/người
  • Giá vé học sinh: 10.000đ/người
  • Giá vé ưu tiên cho người cao tuổi, người tàn tật: 30.000đ/người
  • Giá vé gửi ô tô dưới 10 chỗ: 20.000đ/xe
  • Giá vé gửi ô tô trên 10 chỗ: 25.000đ/xe
  • Giá vé gửi xe máy: 3.000đ/xe
  • Giá ve gửi xe đạp: 2.000đ/xe
 • Giá một số dịch vụ khác ở Vườn quốc gia Ba Vì:
  • Chụp ảnh dịch vụ: 300.000đ ( mặc cả nhiệt tình vào các bạn nhé)
  • Phí thuê hướng dẫn viên: 300.000đ – 500.000đ
  • Thuê lửa trại: 700.000đ – 1.500.000đ
  • Lều trại: 120.000đ – 200.000đ/lều
 • Đồ ăn: Các bạn tự chuẩn bị đồ ăn hoặc có thể sử dụng tại khu dịch vụ ở đây như giá cả sẽ đắt hơn tự chuẩn bị.
 • Chi phí khác: Tiền lễ, công đức, và chi phí khác tùy tâm mọi người nhé
Một số chú ý
 • Không đốt lửa ở rừng, cháy rừng nguy hiểm lắm đấy nhé.
 • Không nên đi vào đường rừng, núi ở đây khá nguy hiểm, đi lạc, hoặc ngã vực có thể xảy ra.
 • Không lấy cây, hoa tại đây, các bạn có thể bị phạt.
 • Mình khuyên các bạn nên đổ đầy xăng trước khi đi xe máy lên đỉnh, không hết xăng ngang đường là khổ lắm. À mà bạn nên kiểm tra phanh xe ổn định trước khi leo núi nhé.

Hi vọng bài viết của mình giúp ích phần nào cho các bạn. Các bạn có ý kiến gì, câu hỏi có thể để lại tại phần Comment phía dưới nhé.

Đọc đến đây rùi thì ghé thăm tớ tại:

Vivu~ Sống trên facebook tại đây nhé: https://www.facebook.com/VivusTV/

Vivu ~ Sống trên Yotube tại đây nhé: https://www.youtube.com/c/VivuSTV

Các bạn có thể tham gia nhóm: Cộng đồng vivu-Sống

Cùng đọc một số bài viết khác của Vivu~ Sống tại đây nhé:

Du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa

Cách cho cây chanh đậu trái

Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam – Có gì đẹp?

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.