Cách đổi mã pin thẻ ATM có video hướng dẫn chi tiết

Please follow and like us:

Cách đổi mã Pin Thẻ ATM Mã PIN (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Mã PIN thẻ ATM được coi là một loại mật khẩu để sử dụng thẻ ATM của bạn. Khách hàng có thể tự đặt mã PIN nhưng chỉ bao gồm các con số. Trên mỗi hệ thống khác nhau, yêu cầu về độ dài mã PIN cũng khác nhau, thông thường mã PIN chỉ bao gồm chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số. Mã PIN các ngân hàng hiện nay thường bao gồm 6 chữ số, một số ngân hàng có mã PIN 4 chữ số gồm có ngân hàng VIB, ngân hàng Agribank,… Khách hàng phải đổi mã PIN thẻ ATM ngay từ lần đầu tiên khi kích hoạt thẻ. Khi được phát hành thẻ, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ. Bạn sẽ tiến hành đổi mã PIN như sau:
Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ, lưu ý là phải đúng chiều, máy ATM mới nhận thẻ.
Bước 2: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên hai lựa chọn: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Khách hàng có thể tùy chọn chức năng này, nhưng nên sử dụng tiếng Việt cho quá trình thao tác được dễ dàng nhất
Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã pin, lúc này, khách hàng sẽ xem mã pin trong tờ giấy có ghi mã pin được phát cùng thẻ. Mã pin có 6 số, sau khi nhập, ấn enter và quá trình đăng nhập thẻ thành công.
Bước 4: Trên màn hình của máy sẽ hiện lên một loạt các tùy chọn, để đổi mã pin kích hoạt thẻ, bạn nhấn vào “Đổi pin và vấn tin tài khoản” để bắt đầu.
Bước 5: Nhập mã pin cũ, là mã pin mà khách hàng đã nhập ở bước 3.
Bước 6: Nhập 6 kí tự cuối của chứng minh nhân dân để xác minh.
Bước 7: Lúc này, khách hàng sẽ cần nhập mã pin mới, lưu ý không nhập mã pin giống với mã pin cũ, sau đó nhấn enter. Lưu ý khi đặt mật khẩu mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn, nhưng cũng không nên quá khó nhớ tránh trường hợp bạn bị quên mật khẩu.
Bước 8: Máy ATM sẽ buộc khách hàng xác nhận lại mã pin mới bằng cách yêu cầu khách hàng nhập lại mã pin mới, sau khi nhập, ấn enter để xác nhận. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo khách hàng đã đổi Pin thành công và quá trình kích hoạt thẻ ATM đã hoàn thành.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.